[Review Truyện] Hộ Tâm-Cửu Lộ Phi Hương

“Hộ Tâm” là một quyển tiểu thuyết về tình yêu vô cùng thuần khiết dưới ngòi bút của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, cũng đặc tả nên hình dáng tốt nhất của tình yêu giữa nam nữ chính, đồng thời cũng là sự chứng kiến sự trưởng thành lẫn nhau của hai nhân vật. Không thể phủ nhận Hộ Tâm là một cuốn ngôn tình cự kỳ thu hút người đọc, trong sách không chỉ có tình tiết rút vảy, chặt sừng, róc xương, giam cầm vĩnh viễn, còn có các tình cảnh như khoét tim, rút gân, phong ấn hồn phách,… máu tanh ghê rợn làm cho người đọc khiếp sợ.

Tình tiết câu chuyện tuy rằng hành hạ thê thảm lưu luyến, nhưng không thể phủ nhận nam nữ nhân vật vẫn không thiếu những lúc vui vẻ, lòng người ấm lạnh, đặc biệt là thời điểm gặp phải cuộc chiến sống còn, tình yêu bọn họ đã ấm áp lại khắc sâu, vừa trung trinh lại lãng mạn, đủ để chứng minh tình yêu của bọn họ dành cho nhau là có một không hai đến cỡ nào, không phải người không thể được.

1. Tóm Tắt Nội Dung Truyện “Hộ Tâm”

Nữ Chính Nhạn Hồi

Nữ chính Nhạn Hồi là đệ tử núi Thần Tinh, bởi vì cấu kết với yêu ma mà bị đuổi khỏi sư môn; nam chính Thiên Diệu là Yêu Long bễ nghễ thiên hạ, bị người yêu Tố Ảnh rút gân róc xương, thân thể bị chia năm xẻ bảy, Linh Hồn bị phong ấn ở bốn phương, chỉ còn sót lại Nội Đan cùng vảu Hộ Tâm ở thế gian.

Nhạn Hồi từ nhỏ đã bị sư phụ Lăng Tiêu nhặt được đưa lên núi tu Tiên, cũng chính là bởi vì tấm lòng bác ái của sư phụ mới cứu được Nhạn Hồi vừa sinh ra đã phải chết, không đành lòng chứng kiến Nhạn Hồi chết vì bệnh tim, đã động lòng trắc ẩn nhặt Nội Đan cùng vảy Hộ Tâm cứu sống nàng, trên người Nhạn Hồi có Nội Đan cùng vảy Hộ Tâm do Lăng Tiêu nhặt được mới có thể còn sống sót, vảy Hộ Tâm giao hòa với máu thịt, một khi lấy ra sẽ phải chết không thể nghi ngờ.

Nam Chính Thiên Diệu

Thiên Diệu vốn là Yêu Long ngàn năm, hắn vốn là một con người dịu dàng ấm áp nhưng lại bị chính tình yêu của mình hại vô cùng thê thảm.

Tàn hồn của hắn lưu lạc ở nhân gian, bám vào thân thể của một phàm nhân để tồn tại. Gặp được Nhạn Hồi hắn dùng mọi cách để lừa gạt, lợi dụng nàng. Nhưng rồi sự ngay thẳng, chân tình của nàng cuối cùng lại khiến hắn một lần nữa chìm đắm trong ái tình.

Sư Phụ Lăng Tiêu

Lăng Tiêu vốn cho Nhạn Hồi chỉ là một bé gái nhỏ yếu, nào biết được mười năm sau, luồng yêu khí cường đại trên cơ thể Nhạn Hồi càng phát ra mãnh liệt, vì không để cho thiên hạ đại loạn đã quyết định thu nàng làm đồ đệ, giúp nàng áp chế Yêu khí, che giấu Nội Đan, bảo vệ nàng chu toàn.

          Đối với Lăng Tiêu mà nói Nhạn Hồi cũng là một phần trách nhiệm với muôn dân trăm họ, dù Nhạn Hồi yếu ớt nhỏ bé, dù cho Nhạn Hồi năng lực mạnh mẽ, cũng đáng được bảo vệ. Lăng Tiêu vốn cho là đạo tu Tiên có thể áp chế Yêu khí trên thân thể Nhạn Hồi, không biết làm sao Nhạn Hồi vẫn chói mắt như vậy, hào quang sáng chói mãnh liệt tỏa ra từ thân thể, thế cho nên cuối cùng dẫn đến Nhạn Hồi bị kẻ xấu lợi dụng, bị hồ yêu báo mộng, thậm chí bị hồ yêu lấy “Chuyện hiệp nghĩa” mê hoặc, cuối cùng cứu ra tất cả hồ yêu bị nhốt ở núi Thần Tinh, trong đó có cả một con Cửu Vĩ Hồ huyết thống cao quý.

Cuộc Hành Trình Của Nhạn Hồi Và Thiên Diệu

Bởi vì nhất thời xúc động Nhạn Hồi phạm vào tội lớn, thời điểm nàng bị đuổi theo trách phạt, lại bởi vì cảm thấy bản thân không hề sai mà bất mãn với sư thúc đồng môn, thậm chí còn ra tay tổn thương sư thúc. Sư phụ Lăng Tiêu kì thực không đành lòng vì chuyện như vậy mà Nhạn Hồi bị người phát hiện trong cơ thể nàng che giấu Nội Đan, nên đã tàn nhẫn quyết tâm trục xuất Nhạn Hồi khỏi sư môn, dùng loại phương thức này bảo vệ Nhạn Hồi.

Nhạn Hồi lúc này không có tiền lại vừa vặn trông thấy có người treo giải thưởng nếu bắt được Xà yêu, trong lúc đánh nhau độc tố Xà yêu quá mức mạnh khiến công lực nàng hoàn toàn biến mất, bị người ta được bắt bán cho kẻ đần trong thôn làm vợ. Nhạn Hồi chưa bao giờ nghĩ tới kẻ đần này thế mà lại là Yêu Long nghìn năm Thiên Diệu, vào hai mươi năm trước bị người thương gây thương tích, bị chặt rời, thế cho nên sau này mới bám víu vào thân thể này đợi đến thời điểm thức tỉnh sẽ tìm lại những bộ phận tách rời.

Nhạn Hồi vẫn luôn dựa vào vảy Hộ Tâm và Nội Đan của Thiên Diệu mới có thể kéo dài tính mạng, trong lúc ngẫu nhiên Nhạn Hồi đã đốt phá phong ấn Linh Hồn của Thiên Diệu, lại bởi vì phong ấn bị phá Linh Hồn Thiên Diệu mới được phóng ra. Lần đầu tiên Thiên Diệu nhìn thấy Nhạn Hồi, đã biết được nàng bẩm sinh có trái tim không trọn vẹn, may mắn được vảy Hộ Tâm cùng Nội Đan của hắn mới có thể lưu lại cái mạng nhỏ của Nhạn Hồi.

Ngay từ đầu Thiên Diệu tiếp cận Nhạn Hồi là vì trên người nàng có vảy Hộ Tâm của hắn, vảy Hộ Tâm mang máu rồng có thể giúp hắn phá vỡ phong ấn, vì gia tăng đao kiếm cởi bỏ phong ấn, hắn nhất định phải được chú thuật che chở, vì vậy Thiên Diệu bắt đầu lợi dụng Nhạn Hồi, làm Nhạn Hồi giúp hắn tìm về những bộ phận khác thân thể.

Vốn Nhạn Hồi cũng không biết mục đích Thiên Diệu tiếp cận nàng, nhưng Thiên Diệu dùng phương thức quấn quít chặt làm cho Nhạn Hồi nhẫn nhịn không được, Thiên Diệu vì tìm về những bộ phận khác của thân thể, đã áp dụng thủ đoạn trói buộc Nhạn Hồi, làm cho Nhạn Hồi không thể không lưu lại nơi này. Nhạn Hồi thân là đệ tử núi Thần Tinh, hoàn toàn có thực lực rời khỏi Thiên Diệu, ở lại chỗ này chẳng qua là nể tình Thiên Diệu đã từng giúp đỡ mình.

Vừa lúc mới bắt đầu Nhạn Hồi vồn muốn rời khỏi nơi đây, chỉ muốn thoát khỏi nơi đây để sống một cuộc sống của riêng mình, nàng nhịn không được tính khí cố tình gây sự của Thiên Diệu, đồng thời lại hưởng thụ bộ dáng ngây thơ đáng yêu dính người của Thiên Diệu, nhưng lại không yên lòng Thiên Diệu cực khổ không nơi nương tựa, Nhạn Hồi vừa không nỡ bỏ Thiên Diệu, vừa muốn rời khỏi Thiên Diệu, tâm lý mâu thuẫn chiếm cứ toàn bộ nỗi lòng nàng.

Nhạn Hồi chịu không nổi Thiên Diệu, lại vào hắn gặp phải nguy hiểm bảo vệ hắn phía sau mình, nàng dốc hết toàn lực bảo hộ Thiên Diệu chẳng qua là muốn bảo vệ hắn một thời gian mà thôi, đợi Thiên Diệu trưởng thành có khả năng gánh vác, nàng mới dám rời đi. Nhạn Hồi ngoài miệng nói ghét Thiên Diệu, kỳ thật trong lòng rốt cuộc vẫn không bỏ được hắn, tuy rằng Thiên Diệu rất ích kỷ, tính khí cũng rất bướng bỉnh, nhưng từ trước giờ không tổn thương nàng.

Từ sau khi Nhạn Hồi biết được mục đích Thiên Diệu tiếp cận nàng, nàng có ý định rời xa Thiên Diệu, so với tổn thương nàng càng chán ghét lừa gạt cùng lợi dụng. Nàng thiệt tình đối đãi Thiên Diệu như vậy rồi lại đổi lấy hắn liên tiếp lừa gạt, trong lúc tức giận Nhạn Hồi quyết định chạy trốn Thiên Diệu rồi lại trên đường gặp phải Vân Tê chân nhân cùng Xà yêu, Thanh Quảng biết rằng trên người Nhạn Hồi có Nội Đan, Vân Tê chân nhân một lòng phản đối Thanh Quảng mà bị ngộ thương, sư phụ Lăng Tiêu vì cứu Vân Tê chân nhân đã hạ chú thuật, một khi cởi bỏ chú thuật sẽ lập tức tử vong.

 Nhạn Hồi cùng Lăng Tiêu đi lấy Long cốt cứu chữa Vân Tê chân nhân, nhưng sau khi Nhạn Hồi dùng máu đầu tim lấy Long cốt giải trừ chú thuật, Vân Tê chân nhân rốt cuộc bị chú thuật cắn trả cuối cùng bỏ mình. Nhạn Hồi tưởng rằng sư phụ chính là người hãm hại Vân Tê. Về sau Nhạn Hồi đi tới núi Thần Tinh muốn tìm sư phụ hỏi cho ra nhẽ, và Thiên Diệu vẫn đi theo nàng, thậm chí kiếm cớ nói muốn tìm lại bộ phận tách rời khác của bản thân.

Nhạn Hồi lấy xương rồng nên pháp thuật được khôi phục, trên con đường này nàng đối mặt rất nhiều khó khăn, còn cãi nhau với Thiên Diệu, Nhạn Hồi không so đo cùng Thiên Diệu, còn rất nhiều lần cứu trợ Thiên Diệu giữa lúc nguy nan, một đường bảo về hắn, mang theo hắn rời khỏi thôn nhỏ.

Bởi vì trên thân thể Thiên Diệu chưa khôi phục, lại tquá mức nhỏ yếu, không có năng lực bảo vệ mình cũng không thể bảo hộ Nhạn Hồi, dọc theo con đường này Nhạn Hồi không chỉ có phân tâm bảo vệ hắn, còn có thể vào lúc hắn gặp nguy hiểm cố ý tìm người đi giải cứu hắn. Nhạn Hồi lần lượt bảo vệ, làm cho hắn cảm nhận được lòng người ấm áp, làm cho hắn nhìn được hy vọng, lại bởi vì phần hy vọng không dễ dàng có được này, Thiên Diệu quyết định nỗ lực trở nên cường đại.

Thiên Diệu đối với Nhạn Hồi giờ phút này là cảm động, hắn cảm động bóng lưng Nhạn Hồi vì hắn nhảy ra che chắn, cảm động ở trong địa lao ngăn cản hắn xúc động làm việc mà lặng yên nắm tay của hắn, bởi vậy hắn quyết định sẽ không tiếp tục lợi dụng Nhạn Hồi. Thiên Diệu thật tình yêu một người lại người yêu lừa gạt, hắn vốn vì Tố Ảnh cam nguyện buông tha cơ hội phi thăng, thậm chí cả đời là thân phận yêu quái cũng không để ý, thật không nghĩ đến chờ đợi hắn lại là kết cục thê thảm như vậy.

Người mà Thiên Diệu lòng tràn đầy vui mừng cưới về làm vợ cũng chính trong đêm đó bị nàng ta tự tay lột vảy rồng đầy người, khoét tim, róc xương, rút gân, phong ấn hồn phách, rồi còn thi pháp trấn áp hắn ở đại giang nam bắc, để giam giữ hắn vĩnh viễn không được tự do. Tố Ảnh đối với hắn tàn nhẫn, không niệm tình xưa, không để ý tình cảm như thế, chỉ vì muốn vảy rồng cả người hắn làm một bộ giáp rồng bảo vệ người yêu của mình.

Thiên Diệu: “Người ta yêu nhất, rút vảy rồng của, khoét tim rồng của ta, chặt sừng rồng của, rút gân của ra, bóc xương rồng của ta, phong ấn hồn phách của ta, tách rời ta ở bốn phía đại giang nam bắc, dùng trận pháp phong ấn, muốn giam cầm ta vĩnh viễn…”

Tố Ảnh trong phim chuyển thể Hộ Tâm

Hắn đã từng hào quang chói mắt như vậy hiện tại chẳng qua là mây khói thoáng qua, tưởng rằng sẽ là sóng to gió lớn, nhưng lại không vượt qua được số phận, từ đó trở đi hoàn toàn lãnh đạm ích kỷ, trở nên thâm độc mưu mô, không dễ lại tin tưởng người khác, cũng không đơn giản giao phó cho người.

Tình Yêu Đã Dần Chớm Nở

Nhạn Hồi nhiều lần xông pha bảo vệ hắn, thân ảnh kiên định dưới ánh trăng đánh thật sâu vào trong lòng hắn, làm cho hắn không tiếp tục phong bế cảm giác, không tiếp tục sợ hãi qua khứ, không tiếp tục cuồng ngạo nhìn người, bởi vì thiện lương cùng bao dung của Nhạn Hồi, làm cho tổn thương trong trái tim hắn không ngừng khép lại.

Nhạn Hồi không chỉ giúp đỡ Thiên Diệu lấy xương rồng ra, nàng còn cùng hắn thu hồi gân rồng, lại bởi vì là đêm trăng tròn Thiên Diệu phải chịu đủ đau khổ tàn phá xương cốt, Thiên Diệu vì không cho Nhạn Hồi nhìn thấy hắn vết thương đầy người mà gào thét bảo nàng rời đi, Nhạn Hồi không chỉ không rời đi ngược lại còn cầm chặt tay hắn, còn đưa máu mình cho hắn giảm bớt đau khổ khoét tim.

Thiên Diệu không muốn để cho Nhạn Hồi nhìn thấy bộ dạng bản thân mất hết vảy rồng, vết thương đầy người, thậm chí còn dùng giọng điệu gần như tự ti nói “Không muốn bị nàng nhìn thấy, bản thân ta xấu xí như vậy.” Nhạn Hồi càng tràn đầy đau lòng nhìn về Thiên Diệu “Xấu xí thực sự chưa bao giờ là chàng, mà là lòng người đã tổn thương chàng đến tận xương tủy kia.”

Nhạn Hồi chưa từng nghĩ bản thân sẽ không đành lòng chứng kiến bộ dạng tự ti nhu nhược của Thiên Diệu như vậy, nhưng trong lòng lại muốn dùng chuyện Thiên Diệu vì tìm về từng bộ phận của thân thể, lợi dụng nàng nuôi Nội Đan, cho là mình sẽ tránh không kịp Thiên Diệu, cho rằng mình thân là người tu tiên không thể cùng yêu ma làm bạn, cho rằng sẽ cắt đứt ràng buộc cùng Thiên Diệu, nhưng nàng thật tình không biết bản thân sớm đã ràng buộc càng sâu với hắn.

Sự Thật Về Sư Phụ Lăng Tiêu

Từ khi Nhạn Hồi bị sư phụ Lăng Tiêu trục xuất khỏi sư môn, bị Lăng Phi ám hại suýt bỏ mình, bị sư phụ hiểu lầm nàng vu oan Lăng Phi, thậm chí bị sư phụ mang về núi Thần Tinh, chịu chín ngày mỗi ngày tám mươi mốt roi diệt hồn, từ đó về sau Nhạn Hồi thất vọng cùng cực đối với sư phụ. Về sau Nhạn Hồi càng không nghĩ tới duyên phận của nàng cùng Thiên Diệu lại bắt đầu vì sư phụ, càng không có nghĩ tới thời điểm nàng sắp chết đi là nhờ sư phụ cứu sống nàng.

Lăng Tiêu trước giờ không hối hận đã cứu Nhạn Hồi, hắn đối với Nhạn Hồi từ đầu đến cuối đều là che chở, đã từng bị tất cả mọi người chất vấn hắn vẫn tỉnh táo tự kiềm chế, Lăng Tiêu ở nơi cao vẫn luôn mang lòng bác ái với cả thiên hạ, cũng thủy chung kiên trì trách nhiệm cùng đảm đương của người tu đạo, đã từng nằm vùng nhiều năm bên người nhân vật phản diện lớn, hắn chưa bao giờ từng lãnh đạm dao động, biểu hiện ra đều là thuận theo, thực tế bí mật thu thập tất cả thủ đoạn có thể một kích trúng, một mình gánh chịu tất cả chất vấn.

Nhạn Hồi từng chất vấn Lăng Tiêu rất nhiều vấn đề, Lăng Tiêu vẫn luôn không giải thích, mà hắn vào lúc trước khi chết chỉ đáp lại Nhạn Hồi một câu “Sư phụ chưa bao giờ hối hận đã thu con làm đồ đệ” Nhạn Hồi còn chưa kịp nói một tiếng sư phụ cuối cùng với Lăng Tiêu hắn đã mất đi vĩnh viễn. Sư phụ vẫn luôn nói Nhạn Hồi không tim không phổi, chịu uất ức thường thích châm chọc hắn, nhưng trong lòng Nhạn Hồi vẫn luôn rõ ràng Lăng Tiêu hy vọng nàng có thể làm một người kiên định, quật cường, lưng luôn thẳng tắp, đáng tiếc sư phụ đã không thể nhìn thấy một Nhạn Hồi như vậy nữa rồi.

Nhạn Hồi: “Bên cạnh sư phụ mười năm này rõ mồn một trước mắt, nhớ lại bất kỳ một đoạn nào cũng có thể làm cho lòng ta sụp xuống một miếng đất. Với ta mà nói, Lăng Tiêu là nỗi lòng của ta suốt mười năm, người là sư phụ ta, là người ta kính ngưỡng, là người ta từng ái mộ, mà người bỏ mạng vì ta như vậy… Hai ngày này, đắm chìm trong thống khổ cùng bi thương không thoát ra nổi, ” nàng dừng một chút, ngồi thẳng người, nhìn Thiên Diệu, “Thế nhưng ta biết rõ, cuối cùng cũng sẽ có một ngày ta sẽ đi ra.”

Tình Yêu Của Nhạn Hồi Và Thiên Diệu

Sư phụ rời đi bên người Nhạn Hồi còn có Thiên Diệu, nàng thích Thiên Diệu, thích đến hy vọng về sau mỗi một ngày đều có thể trông thấy Thiên Diệu ở bên cạnh mình, thích đến mức chỉ nghĩ tới nắm tay hắn đi khắp đại giang nam bắc dù là lưu lạc bốn phía, cũng có thể cảm giác được hạnh phúc yên lòng. Sư phụ rời đi Nhạn Hồi càng hy vọng Thiên Diệu ở bên cạnh mình, cùng nàng đi đến quảng đường còn lại trong tương lai.

Đối với Thiên Diệu, vừa bắt đầu chính là mưu đồ vảy Hộ Tâm cùng Nội Đan trên người Nhạn Hồi, coi Nhạn Hồi là công cụ phá trận tùy ý lấy máu, lừa gạt Nhạn Hồi trong tim chỉ có vảy Hộ Tâm, thậm chí hướng dẫn Nhạn Hồi học tập yêu thuật yêu pháp, đoạn đường này cho đến nay, từ đầu đến cuối Thiên Diệu đều đang lợi dụng Nhạn Hồi, tính toán Nhạn Hồi, thậm chí khién cho nàng lâm vào cục diện nguy hiểm sinh mệnh.

Nhưng về sau thì sao, Nhạn Hồi cuối cùng trả lại tất cả cho Thiên Diệu, từ nay về sau Thiên Diệu sẽ trở thành một yêu Long cao quý trên cao, thay đổi như chong chóng. Thiên Diệu trở nên cường đại không phụ lòng Nhạn Hồi, dù hắn đã từng giao phó chân tình rồi lại bị nghiền nát thành cặn bã, cũng sợ sẽ không hối hận đã yêu Nhạn Hồi, bởi vì hắn vẫn luôn tin tưởng Nhạn Hồi là một người sinh động, có tình ấm lạnh.

Tố Ảnh giống như châm chọc nhìn Thiên Diệu nói “Quan tâm nàng ta như vậy? Yêu Long Thiên Diệu, ngươi đối với nàng, ngược lại tình cảm sâu đậm nha, hai mươi năm trước vẫn còn chưa đủ cho ngươi học được sao? Ngươi cứ thế không sợ Nhạn Hồi kia đối với ngươi cũng có mưu đồ toan tính?”

Mà Thiên Diệu chỉ hời hợt nói một câu “Ta chỉ sợ Nhạn Hồi đối với ta, mưu đồ không đủ nhiều ” Thiên Diệu sợ hãi chính là hắn làm tốt hết thảy chuẩn bị cho Nhạn Hồi, lại phát hiện Nhạn Hồi hoàn toàn không có yêu cầu gì đối với hắn. Vì vậy một lần kia Thiên Diệu vội vã nói với Nhạn Hồi “Nàng muốn cái gì ta cho cái đó, muốn lợi ích cũng cho, muốn máu thịt cũng cho, muốn gân cốt cũng cho, thậm chí nếu nàng có người mình thích, ta nguyện nhổ xuống vảy rồng trên người, từng mảnh từng mảnh cho người nàng yêu làm thành áo giáp.”

Thiên Diệu thật sự rất yêu Nhạn Hồi, hắn từng nói Nhạn Hồi cứu hắn bảo vệ hắn, giống như tấm thuẫn của hắn, lại như kiếm của hắn. Hắn có thể không chút do dự dỡ xuống vảy rồng toàn thân cho Nhạn Hồi, đủ để chứng minh hắn yêu và cam tâm tình nguyện như thế nào đối với Nhạn Hồi. Cho dù đã từng bị người mình yêu tách rời, hiện nay hắn không có chút nào oán hận với tình yêu, thậm chí vào lúc gặp được người đáng giá phó thác, vẫn như trước cam tâm tình nguyện kính dâng toàn bộ, chỉ vì Nhạn Hồi có thể vui vẻ.

Thiên Diệu nghĩ đến một cuộc sống không có gì ngăn trở của hắn cùng Nhạn Hồi, trong mắt Thiên Diệu đều là Nhạn Hồi, Nhạn Hồi thích làm loạn hắn cùng nàng làm loạn, cũng sẽ dịu dàng ngâm “Yêu Phú” cho Nhạn Hồi; thời điểm Nhạn Hồi bị thương, hắn sẽ nói cho nàng những lời ấm áp người thường vẫn hay nói Nhạn Hồi, mà Nhạn Hồi sẽ trong mắt đau lòng nhìn Thiên Diệu nói “A Diệu trước kia là một người dịu dàng cỡ nào chứ.”

Kỳ thật bản thân Thiên Diệu là một người dịu dàng lại ấm áp, lúc còn chưa gặp được Nhạn Hồi, hắn đối với Tố Ảnh là toàn tâm toàn ý, yêu sẽ một lòng chỉ bảo vệ một mình nàng. Cho dù bị Tố Ảnh lừa gạt, bị Tố Ảnh tách rời, một lần hắn oán hận bản thân vì sao lại lưu lạc đến tình cảnh như thế, nhưng hắn chưa từng oán trời hận đất oán trách tất cả mọi người, hắn chỉ là không hề tin tưởng tình yêu, không dám giao phó thiệt tình.

Nhưng sau khi gặp được Nhạn Hồi, bức tường hắn xây lên toàn bộ bị đổ nát, hắn yêu người con gái dịu dạng lại độc lập kia, yêu người con gái tùy hứng lại còn cố tình gây sự đó, Nhạn Hồi rõ ràng hận hắn lừa gạt mình, rõ ràng đã nói không quan tâm sống chết của hắn, rồi lại không để ý an nguy trở về, trong tuyệt vọng, trong lúc nguy nan, cứu lấy hắn.

Nhạn Hồi vốn là như vậy, từ trước đến nay nàng không sợ khó khăn hiểm ác, không sợ đối xử lạnh nhạt, chỉ lo làm chuyện bản thân mình muốn làm, chẳng hề quan tâm ánh mắt của người bên cạnh. Thiên Diệu bởi vì một câu của Nhạn Hồi “Ta nói, ta che chở hắn” từ đó về sau, hắn chỉ muốn ở bên cạnh nàng.

Nhạn Hồi với Thiên Diệu, đó là cuộc gặp gỡ đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này, đó là tia nắng ấm áp và tia hy vọng ở cuối con đường. Mà Thiên Diệu đối với Nhạn Hồi, là thời điểm nàng hai bàn tay trắng bên người còn có Thiên Diệu. Một người không còn lối thoát, một người hai bàn tay trắng, kiếp này may mắn cứu rỗi lẫn nhau, là sự chăm sóc không rời không bỏ, chỉ bảo vệ mình người mà thôi.

2. Phim Chuyển Thể Hộ Tâm

Bộ phim chuyển thể Hộ Tâm đã quay xong nhưng chưa có lịch phát sóng. Có khả năng phim sẽ được chiếu vào đầu năm 2023 trên nền tảng Youku nha mọi người.

Dàn nhân vật chính trong phim chuyển thể Hộ Tâm:

Hầu Minh Hạo trong vai Thiên Diệu

Châu Dã trong vai Nhạn Hồi

Dương Dung trong vai Tố Ảnh

Trương Trí Nghiêu trong vai Lăng Tiêu

Chưa biết diễn xuất trong phim như thế nào nhưng về mặt nhan sắc thì hẳn là không có gì phải lăn tăn rồi. Hy vọng rằng phim sẽ đột phá được như Thương Lan Quyết cũng là một tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương trước đó!

Nguồn bài viết: Lược dịch từ inews.qq

About the author

Niềm đam mê cực lớn với phim ảnh, âm nhạc

Leave a Reply