[Review Phim] Ngược chiều ánh sáng, nói lời yêu em

Là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết “Bán Ngâm” của tác giả Nhược Thủy Thiên Lưu. “Ngược chiều ánh sáng, nói lời yêu em” đang được sự quan tâm rất lớn của nhiều chị em.

Độ dài phim: 16 tập

Diễn viên chính: Tào Hựu Ninh, Dư Nguyệt

Bộ phim là câu chuyện tình yêu của chàng giám đốc một công ty bảo vệ Lệ Đằng và cô gái Nguyễn Niệm Sơ – Diễn viên tài năng của một đoàn kịch nói.

Ai là fan nguyên tác chắc chắn sẽ bất ngờ vì bộ phim chuyển thể gần như được cải biên hoàn toàn. Đặc biệt là về bối cảnh câu chuyện và chỉ giữ lại một số tình tiết cốt lõi. Theo mình có thể vì nguyên tác liên quan đến quân đội nên biên kịch bắt buộc cải biên để lách kiểm duyệt của Cục điện ảnh Trung Quốc cũng nên!!

Giới thiệu về nam – nữ chính:

Nam chính Lệ Đằng:

Hiện là giám đốc một công ty cho thuê bảo vệ, anh được xây dựng là một nhân vật cực kỳ giỏi võ, thông minh, tính tình hơi cộc cằn và có phần thô bạo. Tuy nhiên đó là khi chưa xác nhận quan hệ với nữ chính thôi. Sau này nam chính đi theo đúng chuẩn gu của chị em ngôn tình ngoài lạnh trong nóng nhé.

Nữ chính Nguyễn Niệm Sơ:

Cô diễn viên kịch xinh đẹp với vẻ ngoài yếu đuối nhưng nội tâm cực mạnh mẽ. Ưu điểm và cũng là nhược điểm của cô là luôn đối xử tốt với mọi người.

Tóm tắt nội dung phim “Ngược chiều ánh sáng, nói lời yêu em”:

Bối cảnh phim được xây dựng là 5 năm sau cuộc gặp gỡ định mệnh của 2 nhân vật chính.

Năm năm trước, Lệ Đằng là gián điệp trà trộn vào sào huyệt của kẻ địch. Còn Niệm Sơ trong một lần vô tình nhìn thấy hành vi phạm tội của chúng, bị chúng bắt làm tù nhân.

Trong băng đảng của chúng, Lệ Đằng cũng được xem như là đại ca. Anh dùng quyền lực mang cô về cạnh mình. Giả vờ diễn cảnh ân ái để bọn chúng tin tưởng cô là người của anh, không ai được phép chạm tới.

Trong khoảng thời gian ở chung, hai người dần nảy sinh tình cảm và sự tin tưởng lẫn nhau.  Nhưng khi nhiệm vụ của anh gần kết thúc. Niệm Sơ chứng kiến con tàu nơi xảy ra tranh chấp giữa hai bên nổ tung, cô đau đớn nghĩ rằng anh đã không còn.

Nhưng 5 năm sau định mệnh, hay đúng hơn là sự sắp đặt của nam chính lại mang hai người lại gần nhau thêm một lần nữa.

Sau vụ nổ tàu, thực chất Lệ Đằng bị chấn thương nghiêm trọng. Anh hôn mê mất 3 năm và dùng 2 năm để phục hồi chức năng. Trở thành con người mạnh mẽ như xưa mới có thể đến tìm gặp Niệm Sơ.

Anh lấy lý do để tiếp cận cô là vì muốn lấy được đồng xu chứa thông tin bí mật của kẻ địch. Hai người lại phải trải qua thêm biết bao trắc trở, hiểu lầm để được ở cạnh nhau.

Lệ Đằng yêu cô nhưng cũng lo sợ nếu ở cạnh sẽ gây nguy hiểm cho cô. Niệm Sơ thì hoang mang vì không biết anh có yêu mình thật không, hay chỉ tiếp cận mình vì đồng xu bí mật?

Nhưng tất nhiên phần ngược tâm này diễn ra cũng ngắn, chỉ thêm chút gia vị cho phim thôi nhé chị em.

Rồi hiểu lầm được gỡ bỏ, hai người cùng bắt tay chống lại kẻ xấu.

Trải qua biết bao sóng gió, cuối cùng hai người cũng hạnh phúc bên nhau, thỏa mãn trái tim của mọi người nhé!

Đánh giá cá nhân về phim “Ngược chiều ánh sáng, nói lời yêu em”::

Phim có dàn diễn viên khá mới, tuy diễn xuất và ngoại hình không phải đặc sắc ( Nữ chính mình thấy còn hơi già). Nhưng được cái tương tác tình cảm khá ok nhé. Nam chính không phải kiểu đẹp trai chói sáng nhìn là mê nhưng lại sở hữu vẻ ngoài nam tính và ngầu chuẩn soái ca.

Nội dung và mạch phim cũng khá ổn, nói chung là phim ngôn tình giải trí là chủ yếu. Bản thân mình cũng không yêu cầu quá cao về điều này, chỉ cần diễn đừng đơ quá là được!

Điểm nhấn thu hút nhất bộ phim với người xem là cảnh những cảnh ngọt ngào của đôi chính. Cảnh Lệ Đằng bá đạo nhưng vẫn đủ dịu dàng với Niệm Sơ . Những phân cảnh tình tứ táo bạo của cả hai cũng gây sốt cho chị em thời gian qua.

Nếu mọi người đang tìm kiếm một bộ phim ngọt ngào, có chút ngược xen lẫn hồi hộp và kích thích thì có thể thử ngay “ Ngược chiều ánh sáng, nói lời yêu em” nhé!

About the author

Leave a Reply