[Review Phim] Bất Động Sản Trừ Tà – Màu Sắc Ma Mị, Cuốn Hút

Lâu lắm rồi mình mới ngồi xem phim Hàn Quốc mà lại theo dõi được từng tập như vậy.

Tên Phim: Bất động sản trừ tà

Số tập: 16

Diễn viên chính: Jang Nara, Jung Yong Hwa – Trưởng nhóm CN Blue

Tóm Tắt Nội Dung Phim Bất Động Sản Trừ Tà:

Phim có nội dung khá mới mẻ. Jang Na Ra trong vai nữ giám đốc xinh đẹp Hong Ji A của Bất Động Sản Deabek. Công ty cô chuyên trừ tà cho những căn nhà bị ma ám rồi bán chúng.

Còn Jung Yong Hwa trong vai Oh Im Bum – là chàng thanh niên chuyên đi lừa đảo. Cậu chàng giả danh Tiến Sĩ Harvard, tự thiết kế dọa ma chủ nhà để lừa bán thiết bị trừ tà.

Trùng hợp khi đối tượng trừ tà của Ji A cũng chính là đối tượng lừa đảo của Im Bum. Trong lúc thực hiện trừ tà, Ji A bất ngờ phát hiện Im Bum là một người yếu bóng vía – Còn gọi là Ông Đồng.

Nói qua một chút về nghi lễ trừ tà trong phim:

Ông Đồng: là một người có khả năng để ma nhập vào người mình

Để làm được lễ trừ tà nữ chính Hong Ji A cần biết mặt và tên của Hồn Ma mà mình sẽ trừ tà. Cô sẽ giam giữ hồn ma trong cơ thể ông Đồng và tiêu diệt nó.

Mỗi khi trừ tà nữ chính luôn bị hạ nhiệt độ và xem được một số ký ức của hồn ma. Cô cũng sẽ bị nhiễm một số thói quen của hồn ma trong vài tuần.

Nối tiếp mạch phim, khi Ji A phát hiện Im Bum là một ông Đồng. Lại còn là một ông Đồng đặc biệt có khả năng giúp cô tăng thân nhiệt khi trừ tà. Im Bum còn có khả năng nhìn được ký ức của các oan hồn thay Ji A.

Nghĩ rằng Im Bum là một ông Đồng khác biệt. Ji A đã đề nghị Im Bum hợp tác với mình một lần. Cô mong muốn cậu ta có thể giúp mình thực hiện nghi lễ trừ tà cho chính mẹ của mình.

Tuy nhiên hồn ma mẹ cô rất đặc biệt, đến cả ông Đồng như Im Bum cũng không giúp cô siêu thoát cho mẹ được.

Nhưng ngay lúc đến nhà Ji A, Im Bum bất chợt nhớ ra một số ký ức về người chú của mình. Trước lúc chết, chú Im Bum đã đưa cậu đến đây.

Vì muốn tìm hiểu về cái chết của chú, Im Bum tìm mọi cách để có thể ký hợp đồng làm việc cho công ty Bất Động Sản Daebek.

Từ đây số mệnh của hau người bắt đầu gắn kết với nhau.

Đánh giá phim Bất Động Sản Trừ Tà:

Về nội dung:

Mười tập đầu của phim không tập trung khai khác tình cảm và quá khứ của hai nhân vật chính. Mà chủ yếu  là những câu chuyện về các oan hồn.

Mỗi một tập phim là một câu chuyện về những mảnh đời bất hạnh. Họ đã có những cái chết quá đau đớn, tức tưởi, không cam lòng… mới trở thành hồn ma lưu luyến chốn nhân gian.

Mỗi một lần trừ tà Im Bum lại cảm nhận được nỗi đau đó của họ. Từ một kẻ lừa đảo chỉ quan tâm đến lợi ích, Im Bum dần trở nên tốt đẹp hơn.

Cậu không thể chịu được những uất ức của các oan hồn để lại sau lễ trừ tà, tức giận, bất bình thay cho những oan hồn. Và nhờ nhìn thấy được ký ức của họ, cậu và Ji A đã cùng nhau giúp đỡ những người ở lại. Đó là con cái, cha mẹ, bạn bè,…của những người đã khuất.

Những câu chuyện được lồng ghép trong phim như phản ánh đúng thế giới thật vậy. Xem phim mà nhiều lúc mình không thể kìm được nước mắt.

Tuy nhiên ngoài những cảnh phim buồn thối ruột thì biên kịch cũng khéo léo lồng ghép những phân đoạn hài hước, gây cười cho người xem. Điểm này đã giúp bộ phim thu hút hơn rất nhiều!

Diễn viên phim Bất Động Sản Trừ Tà:

Jang Na Ra rực rỡ tuổi 40

Jang Na Ra dù đã 40 tuổi nhưng trong phim vẫn như gái 30 ý. Ngoài việc quá trẻ so với tuổi thật ra thì mình thấy không có gì phải chê về diễn xuất của cô trong phim cả.

Jung Yong Hwa – Tuy diễn viên là nghề tay trái của anh nhưng  cách diễn của anh cũng rất được. Không bị cứng quá khi diễn đạt cảm xúc. Với vẻ ngoài điển trai sẵn có của mình thì chút nhược điểm đó chắc không nhằm nhò gì với chị em đâu nhỉ?

Vẻ điển trai của Jung Yong Hwa trong phim

Hiện tại phim mới ra đến tập 12, ở những tập gần cuối chúng ta mới thấy được những bí mật cất dấu 20 năm trước dần hé lộ. Tình cảm của nam – nữ chính cũng có tiến triển chút chút.

Hy vọng rằng phim sẽ có một cái kết đẹp đẻ thỏa lòng mong mỏi của những mọt phim như mình!

About the author

Leave a Reply