[Review Phim] Thương Lan Quyết – Lôi Cuốn, Hài Hước Nhưng Khác Xa Nguyên Tác!

Trầm Vụn Hương Phai còn chưa ra hết thì lại có Thương Lan Quyết – Một bộ tiên hiệp hứa hẹn nữa ra mắt khán giả vào ngày 7/8 vừa qua.

Thương Lan Quyết là bộ phim được chuyển thể từ nguyên tác Ma Tôn của Cửu Lộ Phi Hương.

Chỉ mới lên sóng được mấy ngày nhưng phim được khá đông đảo khán giả ủng hộ nhờ nội dung sáng tạo, hài hước, dễ thương của mình.

Cùng U Love Movies điểm qua một số thông tin liên quan đến Thương Lan Quyết nhé!

Ma-ton-thuong-lan-quyet-review

1. Thông Tin Phim Thương Lan Quyết:

Nguyên tác phim: Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương

Lịch chiếu:

– Từ 7/8 2 tập mỗi ngày lúc 19:00 từ Chủ nhật đến thứ 7

– Từ 14/8 2 tập mới mỗi ngày lúc 19:00 từ Chủ Nhật đến thứ 3

Số tập: 36 tập

Thời lượng: 45 phút

Nền tảng chiếu phim: Iqiyi

2. Khái Quát Về Dàn Nhân Vật Chính – Diễn Viên Phim Thương Lan Quyết.

Hoa Lan Nhỏ – Ngu Thư Hân:

Là đóa hoa lan được Ti Mệnh nuôi dưỡng, linh căn khiếm khuyết, thuộc thần tộc Phách Tâm nhưng chính bản thân nàng cũng không biết điều này.

Hoa Lan Nhỏ vốn thầm thương trộm nhớ Trường Hành Thần Quân đã lâu, sẵn sàng vì bảo vệ Trường Hành mà không màng tính mạng.

Nguyệt Tôn Đông Phương Thanh Thương – Vương Hạc Đệ:

Hắn là chủ nhân nguyệt tộc mang sức mạnh tối thượng, thân thể bất tử bất diệt. Hắn luôn đối đầu với Thủy Vân Thiên ( Thiên Giới). Sau khi thua trận, hắn bị Thiên Giới giam giữ trong Tháp Hạo Thiên hàng vạn năm.

Ti Mệnh Tinh Quân – Lý Nhất Đồng:

Chưởng quản mệnh cách của cả phàm nhân và tiên giới. Nuôi dưỡng và thu Hoa Lan Nhỏ làm đồ đệ.

Trường Hành Tiên Quân – Trương Lăng Hách:

Là mối tình đầu của Hoa Lan Nhỏ, có hôn ước với Thần Nữ Tức Sơn. Nhưng một lần trong lúc trọng thương được Hoa Lan Nhỏ cứu giúp nên vẫn nhớ mãi không quên nàng.

Dung Hạo – Từ Hải Kiều:

Chủ nhân thần bí của Hải Thành, cũng là người bạn tâm giao của Trường Hành Thần Quân. Hắn luôn truy tìm tung thích của Tức Lan. Có mối tình thầy trò cấm kỵ với Xích Địa Nữ Tử.

Thương Khuyết – Lâm Bách Duệ:

Phó tướng của Nguyệt Tôn Đông Phương Thanh Thương, luôn chờ đợi Nguyệt Tôn suốt hàng vạn năm để phục hưng Nguyệt Tộc.

Tốn Phong – Trương Thần Tiêu:

Đệ đệ của Nguyệt Tôn Đông Phương Thanh Thương, thay anh mình chưởng quản Nguyệt tộc trong thời gian bị phong ấn.

Xích Địa Nữ Tử – Quách Hiểu Đình:

Cựu Chiến Thần Thiên Giới, trong cuộc chiến Nguyệt Tộc nàng đã khiến cho Nguyệt Tôn bị trọng thương. Nhưng sau đó lại chính bản thân nàng dùng Thần kiếm Sóc Phong đâm vào trái tim mình tự kết liễu.

Sau này nhờ lá sinh mệnh mà Đông Phương Thanh Thương biết được Xích Địa Nữ Tử đã đầu thai làm người phàm chứ không hề bị hồn phi phách tán.

Điệp Y – Trình Tử:

Yêu tinh bươm bướm, nàng ta là thuộc hạ của Dung Hạo, trung thành và sẵn sàng làm mọi chuyện vì hắn.

3. Nội Dung Tóm Tắt Thương Lan Quyết.

Hoa Lan Nhỏ vì nhìn thấy mệnh cách của Trường Hành gặp nguy, nàng không màng tính mạng xông vào tháp Hạo Thiên cứu hắn.

Tuy nhiên nàng cứu được Trường Hành nhưng bản thân lại rơi vào trong tháp. Ở đây, với huyết mạch của Tức Lan, nàng chẳng may đã phá vỡ phong ấn giam giữ Nguyệt Tôn Đông Phương Thanh Thương.

Bằng một nụ hôn vô tình hai người bị đổi hồn phách cho nhau, Đông Phương Thanh Thương cũng đồng thời bị Hoa Lan Nhỏ hạ Đồng Tâm Chú trong vô thức.

Đồng Tâm chú là một loại chú thuật của Tộc Tức Lan, khiến cho người hạ chú có thể sai khiến người bị hạ. Đồng thời người bị hạ chú cũng sẽ chịu đựng gấp bội những nỗi đau tinh thần và thể xác của người hạ chú. Nói cách khác Đông Phương Thanh Thương sẽ chết nếu Hoa Lan Nhỏ chết.

Biết được điều này, Đông Phương Thanh Thương thường xuyên có những hành động, lời nói khiến Hoa Lan Nhỏ hiểu lầm. Đại khái như là: ngươi là người của ta, ta không cho phép ngươi bị thương, ngươi không được rời khỏi tầm mắt ta …các kiểu.

Tuy nhiên Đông Phương Thanh Thương bảo vệ Hoa Lan Nhỏ, bảo vệ đến quen rồi yêu nàng lúc nào không hay. Còn Hoa Lan Nhỏ chắc hẳn cũng bị sự chở che của hắn làm cho cảm động.

Phần đầu của phim thì rất hài hước nhưng theo nguyên tác thì phần cuối cũng sẽ ngược kha khá đấy mọi người ạ. Mà chủ yếu là ngược nữ chính thôi ý.

Mọi người có thể tham khảo bản tóm tắt nguyên tác Ma Tôn ở dưới nha!

>>Xem review truyện Ma Tôn – Cửu Lộ Phi Hương

4. Review Phim Thương Lan Quyết.

4.1 Cải biên quá nhiều so với nguyên tác Ma Tôn

Một điểm mà fan nguyên tác như mình hết sức buồn là phim cải biên quá nhiều so với nguyên tác của Cửu Lộ Phi Hương. Sau đây là ba thay đổi đặc biệt đáng chú ý:

Thứ nhất, thêm nhân vật Trường Hành – crush của Hoa Lan Nhỏ

Biên kịch đã để cho Hoa Lan Nhỏ có tình cảm với Trường Hành trước. Trong khi nguyên tác thì Hoa Lan Nhỏ chỉ có tình cảm với Đông Phương Thanh Thương mà thôi.

Thứ hai, Hoa Lan Nhỏ và Đông Phương Thanh Thương không dùng chung một thân thể mà chỉ hoán đổi thân thể cho nhau do Đồng Tâm Chú.

Điểm này thì cũng khá dễ hiểu, vì khó có khả năng diễn viên diễn được cảnh một người mà nửa trái nửa phải hành động đối lập nhau.

Thứ ba, cho nhân vật Dung Hạo thân phận ở Thiên giới.

Trong nguyên tác, Dung Hạo bị đày đọa hàng vạn năm, chân bị tật phải ngồi xe lăn. Còn phim thì nhân vật này được ưu ái khá nhiều, cũng không tật nguyền gì cả.

Ngoài ra còn nhiều chi tiết thêm thắt khác như nhân vật đệ đệ Tốn Phong của Đông Phương Thanh Thương, tiên nữ Đan Âm yêu thầm Trường Hành Tiên Quân, người bạn Ma Tộc Kết Lê của Hoa Lan Nhỏ,…

4.2 Cảm nhận về phim Thương Lan Quyết.

Đến thời điểm hiện tại Thương Lan Quyết đã chiếu đến tập 14, cá nhân mình thì thấy phim không phải quá xuất sắc. Được cái hài hước và có cốt truyện quá ổn của Cửu Lộ Phi Hương nên vẫn háo hức xem lắm.

Phim rất được đầu tư về mặt kỹ xảo và tạo hình nên xem rất sướng mắt. Màu phim kỳ ảo, không quá hoa hòe lòe loẹt, nhưng đôi khi mình thấy có vẻ bị lạm dụng kỹ xảo làm mờ hay sao mà nhìn cứ mờ mờ tối tối kiểu gì ấy.

Còn về mặt diễn xuất thì tàm tạm thôi, đủ để những ai dễ tính xem không bị phát chán. Ngu Thư Hân thì diễn vai Hoa Lan Nhỏ dễ thương nhưng hơi thái quá, đặc biệt giọng nói khá õng ẹo không phù hợp mấy. Còn Vương Hạc Đệ thì theo như lời cư dân mạng, diễn những phân cảnh đổi hồn thành Hoa Lan Nhỏ còn tốt hơn cả đóng Đông Phương Thanh Thương)))

Điểm mình ưng ý nhất có lẽ chính là ngoại hình của diễn viên, đặc biệt là nam chính Vương Hạc Đệ và nam thứ Trương Lăng Hách, đúng kiểu soái khí ngời ngời luôn ý. Nhờ nhan sắc này của diễn viên mà phim chắc kéo lại không ít fan nữ ấy.

About the author

Niềm đam mê cực lớn với phim ảnh, âm nhạc

Leave a Reply