[Review Truyện] Ma Tôn – Thương Lan Quyết

Ma Tôn là một tác phẩm khá nổi tiếng của Cửu Lộ Phi Hương. Nội dung truyện vừa bi vừa hài, có thể khiến cho độc giả khi thì cười không ngậm được mồm, khi thì khóc ướt cả gối.

Có thể nói Ma Tôn là một truyện nữa rất đáng đọc của Cửu Lộ Phi Hương. Sắp tới bộ phim Thương Lan Quyết được chuyển thể từ truyện cũng sẽ lên sóng trên Iqiyi.

Cùng mình review lại một chút về truyện Ma Tôn – Thương Lan Quyết nhé!

1. Thông Tin Truyện Ma Tôn – Thương Lan Quyết

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền Huyễn, hơi ngược nữ

Tình trạng: Hoàn thành – Đã xuất bản

2. Giới Thiệu Về Các Nhân Vật Chính Trong Truyện Ma Tôn – Thương Lan Quyết

Nữ chính Hoa Lan Nhỏ:

Chân thân là đóa hoa Lan do Ti Mệnh nuôi dưỡng. Tính tình nhút nhát, dễ thương, lương thiện. Lúc ở trong cùng một cơ thể với Đông Phương Thanh Thương, nàng luôn tìm cách để ngăn cản hắn lạm sát người vô tội.

Hoa Lan Nhỏ cũng chính là Đóa hoa lan Thượng Cổ có tác dụng tu bổ hồn phách. Nàng vốn được Xích Địa Nữ Tử nuôi lớn để tu bổ hồn phách cho đồ đệ mình. Nhưng sau này được Ti Mệnh tình cờ gặp được và nuôi dưỡng.

Nam chính Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương:

Ma tôn thời Thượng cổ, bản tính kiêu ngạo, ngông cuồng, không biết tình yêu là gì. Được phong là Ma Tôn nhưng không chăm lo cho con dân Ma giới, suốt ngày chỉ muốn tìm kẻ mạnh tỉ thí để phô trương sức mạnh.

Chính vì tính cách này, hắn khiêu chiến với Xích Địa Nữ Tử của Thiên giới và bị nàng giết chết. Sau này hắn được người của Ma Giới hồi sinh.

Xích Địa Nữ Tử:

Được xưng là Thiên Địa chiến thần. Sau cuộc chiến với Đông Phương Thanh Thương nàng cũng cạn kiệt pháp thuật.

Do làm trái mệnh trời nên bị Thiên Đế đày xuống Nhân giới trải qua vạn kiếp.

Xích Địa Nữ Tử đúng nghĩa là một chiến thần vì thiên hạ chúng sinh. Nhưng nàng lại có mối tình cấm kỵ với đồ đệ của mình!

Chủ nhân chợ Yêu/ A Hạo:

Chính là đồ đệ của Xích Địa nữ tử, hắn tàn nhẫn tà ác, tồn tại chỉ vì một chấp niệm duy nhất với sư phụ mình.

Thiên Ẩn lang quân:

Chủ nhân của núi Thiên Ẩn, sở hữu rất nhiều bảo vật trên đời. Nhưng hắn là Ảnh Yêu, tu luyện vạn năm cũng chưa chắc có hình người.

Thừa tướng Thương Khuyết, Quân sư Khổng Tước:

Người của Ma giới đã tính kế hồi sinh được Ma Tôn, nhưng cũng chính bọn họ thấy Ma Tôn không giúp ích gì cho Ma giới nên tìm cách kiểm soát hắn.

Ti Mệnh:

Chủ nhân của Hoa Lan Nhỏ, sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để ở bên Trường Uyên – Yêu Long thượng cổ.

3. Tóm Tắt Nội Dung Truyện Ma Tôn – Thương Lan Quyết

3.1 Phá vỡ phong ấn Tháp Hạo Thiên.

Trong đại chiến Tiên Ma, Hoa Lan Nhỏ trốn xuống Hạ giới, tình cờ gặp phải Ma Tôn bị đánh trọng thương chết đi rồi lại được hồi sinh. Hắn cắn cổ, hút máu nàng, trao đổi linh hồn với nàng. Lúc này Ma Tôn đang bị nhốt trong nhà tù của Tháp Hạo Thiên.

Nhờ trao đổi thân thể với Hoa Lan Nhỏ, Ma tôn có cơ hội tìm được một Đọa Tiên cũng bị nhốt trong tháp. Hắn vẽ trận pháp rồi dùng máu của Đọa Tiên kia thành công phá vỡ phong ấn.

Phong ấn không còn, lúc hắn định trao đổi lại linh hồn với Hoa Lan Nhỏ. Do quá sợ hãi Đông Phương Thanh Thương lấy lại được cơ thể sẽ giết chết mình, Hoa Lan Nhỏ dùng giằng bắt hắn phải thề không được giết nàng.

Nào ngờ trong lúc giằng co, Hoa Lan Nhỏ lúc này đang ở trong cơ thể bất tử của Đông Phương Thanh Thương lỡ tay đập chết chính bản thể của mình.

3.2 Tới Minh Giới.

Bản thể Hoa Lan Nhỏ chết đi, linh hồn Ma tôn trong cơ thể nàng hẳn sẽ ở Minh giới. Nàng bèn dùng chính trận pháp mà hắn vừa dùng phá Tháp Hạo Thiên phá vỡ phong ấn Tam giới đi vào Minh giới tìm hắn.

Vừa gặp được Đông Phương Thanh Thương ở Minh Giới, linh hồn hắn ngay lập tức xông vào cơ thể mình muốn đẩy linh hồn nàng ra. Nhưng Hoa Lan Nhỏ một mực kiên trì không để hắn đắc thủ.

Và thế là linh hồn hai người chia nhau sử dụng cơ thể của Đông Phương Thanh Thương. Hắn dùng nửa bên phải, nàng dùng nửa bên trái. Hoa Lan Nhỏ chỉ đồng ý rời khỏi cơ thể hắn nếu hắn tìm được cho nàng một thân thể khác.

Với một cơ thể bán thân bất toại, Ma Tôn vốn được tôn sùng khiến cho cả Ma Giới ngã ngửa. Bọn họ thấy hắn thường hay tự nói chuyện một mình như kẻ điên, lúc say rượu còn đòi ngủ với nam nhân, tình tình thì lên xuống thất thường, giọng nói đôi khi ẻo lả như con gái.

Tất nhiên những điều này cũng là Hoa Lan Nhỏ làm ra cả. Còn Đông Phương Thanh Thương cho dù tức đến nghiến răng nghiến lợi nhưng cũng chẳng thể làm gì nàng cả.

3.3 Tới núi Côn Luân

Hoa Lan Nhỏ và Đông Phương Thanh Thương tới núi Côn Luân lạnh giá tìm Trường Kiếm Sóc Phong của Xích Địa Nữ Tử. Lúc vào sâu trong núi tuyết bất ngờ hồn phách của Đông Phương Thanh Thương và nàng cùng bị kéo ra khỏi cơ thể hắn.

Ra khỏi xác thịt, hồn phách của Đông Phương Thanh Thương vẫn vô cùng mạnh mẽ. Hắn còn định giết chết hồn phách của Hoa Lan Nhỏ. Nhưng may thay, nàng rất nhanh nắm bắt được điểm yếu của hắn. Hắn ngũ hành thuộc Hỏa, nàng bèn ném băng giá trong núi Côn Luân này vào trái tim hắn khiến cho hắn đau đớn mà buông tha nàng.

Hoa Lan Nhỏ bỏ chạy tìm kiếm thân xác Đông Phương Thanh Thương để nhập vào lần nữa. Chỉ sợ không tìm kịp sẽ bị hắn giết chết. Nhưng Kiếm Linh Sóc Phong đã biến ra rất nhiều hình nhân bằng đá có hình dáng y hệt Đông Phương Thanh Thương.

Nàng tìm từng hình nhân một nhưng không ra. Phải đến lúc Đông Phương Thanh Thương xuất hiện lần nữa, Hoa Lan Nhỏ mới làm liều chui vào thân xác của kẻ gần linh hồn hắn nhất. Tất nhiên là nàng thành công, một lần nữa hai người lại dùng chung một thể xác.

Còn Đông Phương Thanh Thương trước đó đã chiến đấu với Kiếm Linh Sóc Phong chẳng mấy chốc dành thắng lợi. Hắn áp chế Kiếm Linh vào thân kiếm rồi mang theo bên người.

3.4 Tới chợ yêu.

Sau khi đoạt được kiếm, hai người tới Chợ Yêu để tìm bao kiếm cho Sóc Phong. Nào ngờ bị Thanh Xà Yêu lừa gạt trúng phải Xuân dược Dạ Dạ Sênh Tiêu.

Đông Phương Thanh Thương thì không sao nhưng Hoa Lan Nhỏ thì không chịu đựng được tác dụng của thuốc. Nàng to gan lớn mật sờ xuống thân dưới, khiến cho Ma Tôn không sợ trời không sợ đất cũng phải kinh hãi.

Nhưng rất nhanh Ma Tôn đã bắt được Yêu Xà khiến nàng ta giao ra thuốc giải cho mình. Hắn còn chặt đứt đuôi Yêu Xà mang tới Chợ Yêu làm bao kiếm cho Sóc Phong.

Hai người còn đi dạo Chợ Yêu nữa cơ, đường đường là Ma Tôn đại nhân lại đi mua yếm đỏ cho nữ nhân,, còn hô to mua một viên thuốc đại bổ đẹp ngực đẹp da)))

Đúng là “ Bổn tọa quá nhân từ với ngươi cho nên ngươi mới càng ngày càng không biết chừng mực đúng không”. Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương thực sự hết cách với Tiểu hoa yêu của hắn!

Sau đó hai người lên đường đến Nhân giới tìm nữ nhân tên Tạ Uyển Thanh lấy thân thể cho Hoa Lan Nhỏ. Trên đường đi Ma Tôn còn đoạt lấy Cốt Lan của một ông lão đeo lên tay trái mình, bảo là để bảo vệ cho Hoa Lan Nhỏ.

3.5 Nhân giới.

Hai người tới Nhân giới gặp được Tạ Uyển Thanh. Nàng ta là một tướng quân đang chiến đấu với quân phản loạn bảo vệ đất nước.

Nàng có một người yêu ốm yếu bị câm, hết lòng hết dạ yêu thương hắn ta. Nhưng nào ngờ hắn lại chính là gián điệp do địch quốc phái đến.

Đông Phương Thanh Thương bất ngờ giết hết quân đội địch quốc, làm hài lòng Hoa Lan Nhỏ để Tạ Uyển Thanh và tình lang ở bên nhau. Tạ Uyển Thanh cũng không phải lo an nguy của đất nước.

Hắn dự định tự tay giết Tạ Uyển Thanh nhưng chưa kịp động thủ thì nàng ta đã bị chính tình lang của mình giết hại.

Hoa Lan Nhỏ nhập hồn vào cơ thể bị cắt cổ của Tạ Uyển Thanh. Còn Đông Phương Thanh Thương, đúng lúc này lại bị chính những kẻ hồi sinh mình hạ Bùa chú.

Thương Khuyết và Khổng Tước của Ma Giới sợ rằng Ma Tôn sẽ hồi sinh Xích Địa Nữ Tử để tiếp tục tỉ thí với nàng ta gây bất lợi cho Ma giới. Bọn họ bày mưu hạ bùa chú cho Ma Tôn để khiến hắn nghe lời mình.

Đông Phương Thanh Thương bị hạ chú thuật vô cùng đau đớn, hắn lại còn phải chịu Lôi kiếp vì đã giết cả một đội quân người thường.

Không đủ sức để tự đi một mình, hắn uy hiếp Hoa Lan Nhỏ, bắt nàng phải mang hắn lên núi để bày trận, phá bỏ tác dụng bùa chú. Nếu không sẽ không bày kết giới cho nàng, nàng sẽ bị Thiên Lôi đánh chết.

Hoa Lan Nhỏ chật vật cõng hắn lên núi, làm theo mọi lời hắn nói để hóa giải bùa chú cho hắn.

Nhưng sau khi hóa giải bùa chú, Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương lại mất hết pháp thuật. Còn Hoa Lan Nhỏ có cơ thể mới rồi, lúc Lôi kiếp ngừng lại nàng lập tức muốn chạy trốn khỏi hắn.

Nào ngờ trên đường đi nàng lại gặp phải Trư Yêu muốn bắt nàng về làm phu nhân. Không làm gì được nàng chỉ biết kêu “Đại ma đầu” tới giúp mình.

Đông Phương Thanh Thương lúc nào cũng có vẻ thờ ơ nhưng ngay khi nàng gặp nguy hiểm lại có mặt kịp lúc. Muốn cứu người ta nhưng làm bộ làm tịch.

Cứu xong Hoa Lan Nhỏ, hai người lại chia nhau mỗi người một ngả. Còn hắn tình cờ phát hiện một loại Tức Nhưỡng ( đất có linh hồn) trên người Trư Yêu, loài đất này có ở núi Thiên Ẩn. Bèn lên đường tới đó tìm loại đất này.

Còn Hoa Lan Nhỏ vốn tưởng đã thoát thỏi Đông Phương Thanh Thương nhưng nào ngờ cái cơ thể người phàm của Tạ Uyển Thanh này sắp thối rữa đến nơi. Nàng nghiến răng nghiến lợi, trèo đèo lội suối đi tìm Đông Phương Thanh Thương để đòi món nợ này.

3.6 Núi Thiên Ẩn.

Gần nửa tháng Hoa Lan Nhỏ cuối cùng cũng tới được núi Thần Ẩn. Lúc này thân xác nàng đã tơi tả lắm rồi.

May mắn nàng gặp được Thiên Ẩn lang quân chủ nhân của núi này. Hắn hào phóng giúp đỡ nàng, mang nàng về, nặn cho nàng một cơ thể mới từ đất sét và Tức nhưỡng. Nhưng cơ thể này cách ba ngày phải thay một lần, Thiên Ẩn lang quân tốt như vậy quả thật bất thường.

Tuy vậy Hoa Lan Nhỏ vẫn vô cùng cảm kích, nàng còn giúp hắn ghi rõ tên, lại lịch của các loại báu vật trong mật thất của hắn. Bởi Hoa Lan Nhỏ được Ti Mệnh nuôi nấng nên nàng được Ti Mệnh dạy cho biết rất nhiều đồ vật kỳ lạ trên đời.

Nhưng trong lúc ghi chép thông tin bảo vật nàng bất ngờ động vào cơ quan, lạc vào mê trận của núi Thiên Ẩn. Tất nhiên nàng lại gặp được Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương đang mắc kẹt ở mê trận này.

Cái cơ thể bằng đất sét của nàng chắc chắn không ở lâu dài được. Vậy nên Hoa Lan Nhỏ cam kết với Đông Phương Thanh Thương nàng sẽ tìm được mắt trận, chỉ cần hắn chừa một chỗ cho linh hồn nàng trong cơ thể hắn.

Nghe nàng thuyết phục cũng có lý, Ma Tôn liền đưa nàng đi tìm mắt trận. Trên đường đi nàng còn tình cờ nhìn thấy ảo cảnh trận chiến Thượng cổ giữa Ma Tôn và Xích Địa nữ tử. Nào ngờ hắn thua trên tay Xích Địa nữ tử bởi vì một kẻ khác đánh lén.

Trong lúc đang chăm chú xem huyễn cảnh trận chiến, bỗng nhiên Mê trận được phá bỏ. Kẻ giải thoát cho hai người lại chính là Thiên Ẩn lang quân.

Lúc vị Thiên Ẩn lang quân gọi Hoa Lan Nhỏ là A Lan, Ma Tôn thượng cổ tỏ vẻ nghen nghét, nghe không thuận tai chút nào. Rõ nàng hắn đã bắt đầu rung động với Tiểu Hoa Yêu.

Còn Hoa Lan Nhỏ, nghe Ma Tôn nói với Thiển Ẩn lang quân muốn xin Tức nhưỡng để làm thành cơ thể cho mình. Dù biết rất có thể hắn chỉ nói dối, nàng cũng không kìm lòng được mà đỏ mặt, chờ mong. Chắc hẳn đến lúc này thì cặp đôi đã thực sự thể hiện được mình đều rung động với đối phương rồi.

Sau khi lấy được Tức Nhưỡng từ Thiên Ẩn lang quân, Ma Tôn nhốt mình trong phòng ba ngày liền. Để có thể chế tạo cơ thể từ Tức Nhưỡng, Đông Phương Thanh Thương đã lấy lại pháp lực của mình mà lúc trước để phá giải bùa chú hắn đã phong ấn pháp lực trong hồ nước trên núi.

Nhưng có lại pháp lực đồng nghĩa với việc hắn cũng phải chịu đựng tác dụng của chú thuật. Vì vậy lúc gần như hoàn thành cơ thể, hắn lại hôn mê và bảo Hoa Lan Nhỏ canh giữ cho mình.

Hoa Lan Nhỏ tò mò chạy lại xem cơ thể hắn nặn, nhưng lại ngã ngửa vì hắn nặn cơ thể thành một người đàn ông. Tức giận vì bị Ma Tôn lừa nàng, nàng bèn tự tay sửa cơ thể lại thành nữ, ngực to, mông nở, eo thon.

Lúc Ma Tôn tỉnh dậy, Tức Nhưỡng đã khô không thể sửa lại nữa. Hắn vô cùng tức giận, nhưng cũng không làm gì nàng. Chỉ bắt nàng ra ngoài một mình ở lại với cơ thể kia.

Nào ngờ hắn muốn thả linh hồn của Tạ Uyển Thanh cũng chính là chuyển thế của Xích Địa Nữ Tử vào đó. Hoa Lan Nhỏ tức giận, nàng xông vào muốn đoạt cơ thể cho mình. Cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của Thiên Ẩn lang quân, nàng cũng thành công đoạt được cơ thể.

Hoa Lan Nhỏ ngày càng không tin tưởng Đông Phương Thanh Thương. Cho dù hắn chỉ rõ cho nàng biết Thiên Ẩn lang quân giúp nàng cũng chỉ vì muốn đoạt cơ thể này của nàng mà thôi. Hóa ra linh hồn của nàng có một sức mạnh tồn tại rất mãnh liệt, đến nỗi có thể đoạt quyền kiểm soát cơ thể này từ chính linh hồn trong Tức Nhưỡng.

Ma Tôn dạy cho nàng một bùa chú có thể phá tan thân thể người khác. Hắn muốn nàng vẽ lên người Thiên Ẩn lang quân để diệt trừ hắn ta. Nhưng Hoa Lan Nhỏ quá hiểu tính cách Ma Tôn rồi, hắn chắc chắn cũng không có ý gì tốt với mình. Nàng bèn tự đàm phán với Thiên Ẩn lang quân, chỉ cần hắn ta giúp nàng lên Thiên Giới, nàng sẽ trao hắn cơ thể này.

Nhưng Hoa Lan Nhỏ quá yếu ớt, vốn định uy hiếp Thiên Ẩn nhưng không thành. May mắn cho nàng là Đông Phương Thanh Thương tới kịp lúc, cứu nàng một mạng.

Hoa Lan Nhỏ không giết Thiên Ẩn như dự đoán khiến Ma Tôn nổi lòng ghen ghét. Hắn nghĩ Hoa Lan Nhỏ có tình cảm với Thiên Ẩn rồi. Vốn định tự tay giết chết Thiên Ẩn, vùi cả đảo này của hắn xuống biển sâu nhưng Hoa Lan Nhỏ lại cầu xin cho hắn ta. Cộng với hiện nay Đông Phương Thanh Thương cũng đang bị chú thuật ảnh hưởng, nên đã để Thiên Ẩn lang quân chạy thoát.

3.7 Ma đô Cửu U.

Sau khi rời núi Thiên Ẩn, Ma Tôn gọi lên một con Ma Xà toàn thân trắng bạc tên là Đại Dữu lên từ dưới biển. Chở bọn họ tới một hòn đảo để dưỡng thương. Đợi Ma Tôn hồi phục hai người lại cưỡi Ma Xà tới Chợ Yêu lấy Sóc Phong Kiếm.

Tỉnh lại Ma Tôn đưa Cốt lan để bảo vệ nàng. Còn hứa hẹn sẽ tìm cơ thể khác cho nàng, cơ thể này hắn không cho được, nàng cứ yên tâm ở bên cạnh hắn. Lời ngon ngọt của hắn khiến cho nàng trở nên mềm lòng.

Nhưng lúc hai người tới tiệm rèn ở Chợ Yêu, Sóc Phong đã bị Chủ Nhân Chợ Yêu lấy đi. Chủ nhân Chợ yêu thần bí ngồi xe lăn, lòng mang mưu đồ nhưng lại chỉ đưa Sóc Phong kiếm cho họ Ma Tôn mà thôi, cứ như hắn thực sự chỉ giữ hộ.

Từ Chợ Yêu, Ma Tôn và Hoa Lan Nhỏ lên lưng Đại Dữu trở về Ma đô Cửu U giải quyết kẻ dám thi chú với mình.

Ở Ma Đô, hắn tàn nhẫn sát phát, giết chết không biết bao nhiêu người Ma giới. Nhưng vì cứu Hoa Lan Nhỏ hắn cùng nàng đều bị hút vào tấm gương mà Khổng Tước dùng để hạ chú thuật.

Trong gương, Hoa Lan Nhỏ bắt gặp một Đông Phương Thanh Thương khác, kẻ này còn điên cuồng hơn Đông Phương Thanh Thương nàng biết.

Kẻ này chính là Oán linh mang nửa trái tim của Ma Tôn. Hắn sinh ra sau khi Ma Tôn chết đi, thần thức Ma Tôn phiêu lãng trong không gian còn sắc dục và quyền dục của Ma Tôn hóa thành Oán linh. Hắn mới chính là kẻ hạ chú thuật lên Ma Tôn, muốn trở thành Ma Tôn thực sự.

Lúc Oán linh và Ma Tôn tranh đấu với nhau trong cơ thể hắn, cuối cùng Ma Tôn chiến thắng nhưng những dục vọng mà hắn vứt bỏ cũng đã trở về, còn mãnh liệt hơn rất nhiều so với người thường.

Chiến thắng Oán Linh, Ma Tôn phá vỡ tấm gương mang Hoa Lan Nhỏ ra ngoài. Trong cơn cuồng nộ, hắn đả thương Thừa tướng Thương Khuyết, ghim Quân sư Khổng Tước lên tấm bia thị chúng rồi chiếm giữ Ma Giới.

Hắn tạo một cung điện từ pháp lực rồi để Hoa Lan Nhỏ ở ngay căn phòng đối diện nàng.

Ma Tôn vẫn chưa từ bỏ chấp niệm hồi sinh Xích Địa nữ tử để có thể chiến đấu với nàng ta lần nữa. Hắn sai tướng lĩnh ma giới tìm về Đọa tiên Xích Lân – Cũng chính là áo giáp của Xích địa nữ tử, là người hắn gặp trong tháp Hạo Thiên.

Còn Hoa Lan Nhỏ, kể từ khi Ma Tôn giao Cốt lan cho nàng. Nàng luôn mơ thấy một giấc mộng về một nữ nữ. Nàng ấy một mực cảnh báo nàng hãy rời xa Đông Phương Thanh Thương, đừng tin tưởng hắn, hắn đang lừa nàng.

Đó chính là hồn phách Xích Địa Nữ Tử được Đông Phương Thanh Thương để trong Cốt Lan. Nàng ấy dựa vào máu của Hoa Lan Nhỏ để gia tăng sức mạnh hồn phách, nói chuyện với Hoa Lan Nhỏ.

Xích Địa nữ tử cảnh báo với nàng rằng nếu nàng tiếp tục ở trong cơ thể này, sẽ trở thành một giải sinh cơ trong cơ thể và hoàn toàn biến mất khỏi thế gian. Ma Tôn chỉ muốn Hoa Lan Nhỏ ở trong cơ thể này để biến cơ thể này trở thành một thân thể hoàn hảo cho Xích Địa nữ tử mà thôi.

Hoa Lan Nhỏ cẩn thận suy nghĩ những việc Đông Phương Thanh Thương làm với mình. Dần dà nàng hiểu rằng Xích Địa nữ tử đã nói đúng, Đông Phương Thanh Thương vẫn đang lừa dối nàng.

Nàng thất thần tìm đến quán rượu uống say bê bết. Đến lúc Đông Phương Thanh Thương tìm thấy nàng, nàng vừa khóc vừa chất vấn hắn tại sao lại gạt nàng. Thấy nàng như vậy Đông Phương Thanh Thương chặn miệng nàng bằng một nụ hôn, đáp trả lại hắn là một câu “Yêu hắn” của nàng.

Nhưng dù rằng cả hai đã rung động, đã trao cho nhau nụ hôn đầu. Hắn vẫn chấp niệm với việc hồi sinh Xích Địa nữ tử. Còn nàng vẫn quyết định rời ra hắn, cho rằng nụ hôn kia của hai người chỉ là dục vọng nhất thời của hắn mà thôi.

Nàng nghe theo lời Xích Địa nữ tử phá hoại Ma Giới, trở thành “yêu cơ họa quốc” để khiến lòng con dân Ma Giới phẫn nộ, gây trở ngại cho Ma Tôn. Cuối cùng Hoa Lan Nhỏ cũng thành công. Nàng khiến cho cả Ma Giới hợp lực chống lại Ma Tôn.

Được sự trợ giúp của Xích Địa nữ tử, nàng đã gọi được giáp Xích Lân và kiếm Sóc Phong, mang theo Cốt Lan chạy ra kết giới. Lúc Ma Tôn đuổi kịp, hắn và nàng giao tranh. Trong một lúc thất thần, hắn để cho kiếm Sóc Phong đâm vào tim mình không hề chống cự.

3.7 Lên Thiên giới

Còn Hoa Lan Nhỏ thành công thoát khỏi hắn, lên Thiên Giới tìm Ti Mệnh. Nhưng thật là số mệnh trêu ngươi, Ti Mệnh đã ở Vạn Thiên Chi Khư cùng tình lang của mình, bỏ rơi một mình nàng nơi đây.

Ở Thiên giới cũng chẳng còn ai chào đón nàng. Thiên Đế còn lệnh đẩy nàng xuống Tru Tiên đài bởi Hoa Lan thượng cổ như nàng còn tồn tại là trái mệnh trời. Nàng đau đớn tức tưởi chấp nhận số phận của mình, nàng nghĩ đã chẳng còn nơi nào cho nàng dung thân nữa rồi.

Nhưng đúng lúc nàng buông xuôi tất cả rơi xuống Tru Tiên đài, lúc Lệ khí cắn nuốt linh hồn nàng thì Đông Phương Thanh Thương xuất hiện.

Trái tim hắn vẫn còn bị thương vì kiếm Sóc Phong nhưng vẫn chẳng màng nguy hiểm tới cứu nàng. Kết giới hắn không đủ bảo vệ mình, nhưng vẫn một mực bảo vệ nàng bình an thoát khỏi Thiên Giới.

Hắn mang nàng tới một nơi ngoài Tam giới dưỡng thương, đợi uy lực Kiếm Sóc Phong giảm bớt lại đưa nàng tới núi Thiên Ẩn một lần nữa, đòi Tức Nhưỡng để chữa trị vết thương cho nàng.

Còn Hoa Lan Nhỏ, sau khi bị cả Thiên Giới đuổi giết, chủ nhân Ti Mệnh thì biến mất khỏi Tam Giới, nàng chấp nhận ở bên Đông Phương Thanh Thương. Mặc hắn muốn sử dụng cơ thể nàng làm gì chăng nữa, nàng cũng tình nguyện.

Đối với Hoa Lan Nhỏ, Ma Tôn đã lừa gạt nàng hết lần này đến lần khác nhưng cũng chính hắn cũng đã cứu nàng biết bao nhiêu lần. Thân thể này của nàng cho hắn cũng phải thôi!

3.8 Bị bắt tới Chợ Yêu.

Lúc nàng đang ở núi Thiên Ẩn thì bất ngờ Ma Giới tới gây rối. Thừa cơ Ma Tôn ra ngoài dẹp loạn, Chủ Nhân chợ Yêu đến bắt nàng đi.

Hóa ra Chủ nhân chợ Yêu lại chính là đồ đệ A Hạo của Xích Địa nữ tử. Hắn mang chấp niệm cực kỳ sâu đậm với sư phụ mình. Hắn cũng chính là kẻ đánh lén khiến Ma Tôn bại trận trước Xích Địa Nữ Tử.

A Hạo bỏ ra hàng ngàn năm tìm kiếm để mang sư phụ trở về. Hắn biết chỉ cần hồn phách Hoa Lan Nhỏ hòa tan vào cơ thể này, hắn có thể hồi sinh sư phụ.

Trúng kế của Chủ nhân chợ Yêu Đông Phương Thanh Thương lật tung cả Ma Giới cũng không tìm ra Hoa Lan Nhỏ.

Phải đến lúc hắn lên Thiên giới nhìn Thiên Nhãn mới biết nàng ở đâu. Nhưng mưu tính của Chủ nhân Chợ yêu suốt ngàn năm không hề đơn giản, lúc Ma Tôn đến thì Tiểu hoa yêu của hắn đã chỉ còn một chút hơi tàn. Hắn triền miên hôn nàng nhưng trái tim nàng lại ngừng đập trong vòng tay hắn. Đến tận trước lúc chết đi Hoa Lan Nhỏ vẫn kìm lòng không đậu mà nói câu ‘Ta yêu ngươi” với hắn.

Hoa Lan Nhỏ chết đi còn Xích Địa Nữ Tử sống lại. Nàng ấy vốn nghĩ Ma Tôn sẽ sống mái với mình để thỏa mãn chấp niệm bấy lâu. Nhưng không Đông Phương Thanh Thương giờ đây thất hồn lạc phách, chẳng còn ý chí chiến đấu gì nữa.

Xích Địa Nữ Tử đánh cuộc vào Cốt lan mà nàng đã lưu giữ một hơi thở cuối cùng của Hoa Lan Nhỏ. Khiến cho Đông Phương Thanh Thương vì tìm Cốt Lan mà từ bỏ đuổi giết đồ đệ A Hạo của nàng.

Và đúng thật vậy, Đông Phương Thanh Thương với vết thương trong tim còn chưa lành lặn đã dùng cạn kiệt sức mạnh tìm Cốt Lan. Tìm được rồi hắn nâng niu như báu vật trên tay. Rồi lại vội vã tới Minh Giới muốn để nàng đi đầu thai.

Nhưng Hoa Lan Nhỏ giờ đây chỉ là một hơi thở, nào có thể đầu thai. Hắn bèn uy hiếp Tam Sinh – Vợ Chiến thần Mặc Uyên** để nàng ấy dẫn hắn vào Vạn Thiên Chi Khư tìm Ti Mệnh. Hy vọng rằng Ti Mệnh sẽ có cách cứu sống Hoa Lan Nhỏ.

(**) Tam Sinh – Mạch Khê: Nhân vật chính trong Tam Sinh Vong Xuyên Bất Tử của Cửu Lộ Phi Hương

>> Xem Review Truyện Tam Sinh Vong Xuyên Bất Tử

3.9 Vạn Thiên Chi Khư.

Được Tam Sinh tận tình giúp đỡ, Đông Phương cũng vào được Vạn Thiên Chi Khư gặp Ti Mệnh.

Mới đầu hắn cứ tưởng Ti Mệnh là nam, còn nổi lòng ghen ghét. Ai ngờ được, chủ nhân Ti Mệnh trong miệng Hoa Lan Nhỏ lại là một nữ nhân.

Được Ti Mệnh giúp đỡ, Hoa Lan Nhỏ nằm trong một cây hoa Lan Thượng Cổ nơi Vạn Thiên Chi Khư từ từ tu bổ hồn phách.

Còn Đông Phương Thanh Thương lúc nào cũng túc trực ở bên nàng. Hắn ở bên nàng rất lâu rất lâu không rời không bỏ. Từ khi nàng chỉ là một đóa hoa lan cho tới khi nàng trở thành một linh hồn đầy đủ ba hồn bảy phách.

Đợi hơn mười năm lúc linh hồn nàng hoàn thiện, hắn mang nàng về chỗ Ti Mệnh. Ti Mệnh vẽ cho nàng một cơ thể để linh hồn của nàng trú ngụ. Lúc này nàng cũng chỉ là một đứa bé mà thôi.

 Nhưng Hoa Lan Nhỏ lớn lên rất nhanh, lúc nàng đã trở thành một thiếu nữ, sau một lần bị Đông Phương Thanh Thương cưỡng hôn nàng đã nhớ lại tất cả.

Từ lúc nhớ lại, Hoa Lan Nhỏ một mức trốn tránh hắn. Nàng sợ rồi, sợ hắn lại tổn thương mình lần nữa.

Đông Phương Thanh Thương mới đầu thì nghĩ chỉ cần nàng sống là được rồi. Mình ở bên cạnh nhìn nàng như thế này cũng quá đủ. Nhưng đại ma đầu thì vẫn mãi là đại ma đầu. Lúc nhìn thấy Hoa Lan Nhỏ và con trai của Ti Mệnh cười đùa bên nhau, Ma Tôn đại nhân ghen tuông không chịu được. Thế là hắn lại bắt nàng ra khỏi Vạn Thiên Chi Khư.

Rời Vạn Thiên Chi Khư, Hoa Lan Nhỏ không còn cơ thể trú ngụ, Ma Tôn nhường một chỗ trong cơ thể mình cho nàng. Hai người lại một lần nữa dùng chung cơ thể!

3.10 Kết cục của Ma Tôn – Thương Lan Khuyết

Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương trở về Ma Giới, ép buộc con dân Ma Giới thần phục mình rồi sai bọn họ tìm kiếm tung tích của Chủ nhân Chợ Yêu. Hắn muốn tìm lại cơ thể cho Hoa Lan Nhỏ.

Lúc Hoa Lan Nhỏ tìm đến nơi Chủ Nhân Chợ Yêu ẩn náu mới phát giác ra được suốt bao năm qua, Chủ nhân Chợ Yêu đã xiềng xích Xích Địa nữ tử ở một nơi chỉ vì sợ sư phụ rời bỏ mình.

Xích Địa nữ tử gặp được Đông Phương Thanh Thương liền tự nguyện trao trả cơ thể, chỉ cần hắn mang linh hồn của nàng và đồ đệ A Hạo của nàng đi đầu thai là được.

Lúc A Hạo tìm đến thì đã quá muộn, Hoa Lan Nhỏ đã lại một lần nữa trở về cơ thể Tức Nhưỡng của mình.

Quá phẫn nộ, A Hạo và Đông Phương Thanh Thương giao chiến một phen. Sau cuộc chiến hoang tàn đổ nát, Hoa Lan Nhỏ khóc lóc tìm kiếm Đông Phương Thanh Thương, nàng sợ hại hắn chết đi.

Ai ngờ đây chỉ là chiêu trò của Đông Phương Thanh Thương để thử xem nàng còn yêu mình không thôi. Nàng từng nói với hắn mình đã thay đổi, nhưng làm sao được, tình yêu với “Đại Ma Đầu” đã ăn sâu vào trái tim nàng rồi.

Cuối cùng thì hai người yêu nhau cũng được ở bên nhau, bọn họ còn có kết tinh tình yêu là ba nhóc tỳ đáng yêu nữa chứ. Hãy đọc để tự mình cảm nhận những yêu ghét giận hờn trong truyện nhé mọi người!

4. Nhận Xét Về Truyện Ma Tôn – Thương Lan Quyết

Mấy trang tóm tắt hay đôi lời nhận xét chắc chắn không thể diễn tả hết cái hay trong truyện Ma Tôn của tác giả Cửu Lộ Phi Hương.

Phải nói là bút lực của tác giả quá tốt, dù tình cảm của hai nhân vật thì có thể khái quát trong một câu “ Nam không xấu, nữ không yêu”. Nhưng vào những áng văn của Cửu Lộ Phi Hương thì quả thật khiến người đọc khó lòng dứt ra nổi.

Như mình đã viết từ đầu bài, đọc truyện có thể khiến cho chúng ta vừa cười vừa khóc. Những phân đoạn bi và hài của truyện được lồng ghép hợp lý, kích thích những cảm xúc khó tả trong lòng độc giả.

Một nàng hoa yêu ngây ngơ nhưng cũng hết mực kiên cường. Mới bước chân vào đời đã gặp phải một đại ma đầu coi mạng người như cỏ rác. Hắn lừa gạt nàng, tính kế nàng nhưng cũng không tiếc tất cả bảo vệ nàng, cứu sống nàng.

Đông Phương Thanh Thương trong truyện như một đứa trẻ ngỗ nghịch thiếu thốn tình cảm. Hắn làm trái mệnh trời chỉ vì thú vui bản thân, không bao giờ biết quan tâm đến kẻ khác nhưng chính bản thân hắn cũng có ai quan tâm chứ?

Cho đến khi gặp Hoa Lan Nhỏ ngốc nghếch như vậy, không sợ hắn một chút nào. Nàng không nghe lời còn dám lừa hắn, chạy trốn khỏi hắn không biết bao nhiêu lần. Nhưng cũng chính nàng là người duy nhất quan tâm đến tính mạng của hắn, bảo vệ hắn cho dù nàng nhỏ bé yếu ớt biết bao nhiêu.

Hai người như hai mảnh ghép còn thiếu, hòa hợp lại với nhau. Chỉ có nàng mới có thể xoa dịu hắn, khiến cho hắn từ bỏ chấp niệm thượng cổ của mình. Cũng chỉ có hắn mới mang lại cho nàng cảm giác an tâm nhất trên đời này!

Nếu ai có đam mê đọc truyện ngôn tình huyền huyễn như mình thì nhất định đừng bỏ qua bộ Ma Tôn của Cửu Lộ Phi Hương nhé, đảm bảo mọi người sẽ không thất vọng đâu!

5. Phim Chuyển Thể Thương Lan Quyết.

Bộ phim chuyển thể từ truyện Ma Tôn của Cửu Lộ Phi Hương sẽ được lên sóng tập đầu tiên vào 19h ngày 7/8/2022 trên sóng Iqiyi.

Nam chính Ma Tôn Đông Phương Thanh Thương – Vương Hạc Đệ

Nữ chính Hoa Lan Nhỏ – Ngu Thư Hân

Nhìn qua tạo hình của diễn viên thì mình thấy hoàn toàn ổn còn diễn xuất thì chưa biết ra sao.

Vương Hạc Đệ và Ngu Thư Hân thì không quá tên tuổi, mình có xem qua một số phim của hai người đóng nhưng thực sự không ấn tượng.

Vương Hạc Đệ thì thường xuyên đơ cứng, thiếu biểu cảm. Còn Ngu Thư Hân thì hơi nhí nhố quá.

Tuy nhiên nếu xét về tính cách của Đông Phương Thanh Thương và Hoa Lan Nhỏ trong truyện thì có vẻ sẽ tương đối hợp vai. Cùng chờ xem diễn xuất của Vương Hạc Đệ và Ngu Thư Hân trong phim sẽ như thế nào.

Còn về phần nội dung phim thì chắc chắn sẽ bị cải biên rồi, có thêm một số nhân vật mới thì phải, mình sẽ review phim Thương Lan Quyết sau khi phim lên sóng nhé!

Cập nhật mới: Review Phim Thương Lan Quyết

About the author

Niềm đam mê cực lớn với phim ảnh, âm nhạc

Leave a Reply