[Review Truyện] Tam Sinh Vong Xuyên Bất Tử

Tam Sinh Vong Xuyên bất tử là truyện đầu tiên của Cửu Lộ Phi Hương mà mình đọc. Và chắc đây cũng là quyển để lại ấn tượng nhất cho mình.

Tam-sinh-vong-xuyen-bat-tu

Thể loại: Huyền huyễn, hài hước

Tên Xuất bản: Tình Kiếp Tam Sinh

Chuyện kể về hòn đá Tam Sinh bên bờ Vong Xuyên. Sau khi hóa thành hình người, nàng đã cả gan quyến rũ Chiến Thần Mạch Khê suốt 3 kiếp. Và tất nhiên là nàng đã thành công.

Tam Sinh là linh vật của Âm giới. Tính cách của nàng thì tưng tửng, chưa trải sự đời. Nàng không biết thế nào để bày tỏ thành ý người khác chỉ biết học theo thoại bản mà đập đầu đến chảy máu.

Nhưng chính tính cách này của nàng đã khiến Mạch Khê bắt đầu chú ý đến. Chàng đã tặng nàng 3 kiếp trải nghiệm ở nhân giới. Trước đó nàng cũng không quên xin ý kiến vị chiến thần: “ Ta có thể đến nhân giới quyến rũ huynh không?”

Kiếp Thứ Nhất

Xa người mình thương: Mạch Khê mồ côi cha mẹ, Tam Sinh nuôi dưỡng chăm sóc cho chàng.

“Ngoài Tam Sinh ra, không ai xứng với ta”

Nàng nuôi dưỡng chàng lúc chàng 10 tuổi đến lúc trưởng thành, cho chàng ăn học, ủng hộ mọi quyết định của chàng. Lác chàng lên Kinh thành làm quan Tam Sinh ở lại chờ chàng công thành danh toại trở về. Nhưng tính nàng không chịu được nhớ nhung chỉ sau mấy tháng chạy chạy lên Kinh Thành để gặp chàng.

Ngay khi vừa đến kinh thành đã gặp ngay màn tỏ tình của con gái đại tướng quân đương triều Thi Sảnh Sảnh với với Mạch Khê. Tất nhiên là Mạch Khê thẳng thừng từ chối. Tam Sinh còn tốt bụng thi triển phép thuật chữa vết thương trên chân do đu trai mà ngã của nàng ta.

Nhưng nàng ta không những không biết ơn mà còn coi Tam Sinh là yêu quái. Thi Sảnh Sảnh đã gọi quân lính đến bắt nàng. Nàng không muốn vì mình mà ảnh hưởng đến công danh của Mạch Khê. Nàng hứa với Quốc Sư sẽ tự giao nộp mình. Đến lúc Mạch Khê tới nơi nàng chỉ còn là đống tro tàn.

Kiếp Thứ Hai

Gần người mình ghét: Mạch Khê tu tiên, Tam Sinh bị nhầm là yêu quái

“Kiếp này chàng chàng khiến ta không thể nào thích nổi”

Sau khi chết đi ở kiếp thứ nhất, Tam Sinh trở về Âm Giới háo hức đợi Mạch Khê. Cứ tưởng chàng sẽ vui mừng khi thấy mình nhưng không. Chàng nổi giận đùng đùng và ép nàng 50 năm nữa mới được đầu thai tiếp. Nhưng số trời đã định nàng chờ đợi suốt 50 năm đi đầu thai thì đúng kiếp Mạch Khê tu tiên nên vẫn trẻ trung như tuổi 20.

Ở kiếp thứ hai này đúng kiểu oan gia ngõ hẹp. Mạch Khê nghĩ nàng là yêu quái nhưng không giết được nàng nên nhốt nàng vào tháp Tỏa Yêu.

Nàng phá nát tháp Tỏa Yêu rồi náo loạn Trọng Hoa Cung của chàng. Không còn cách nào khách chàng nhốt Tam Sinh vào kết giới mà chàng lập ra. Ở trong kết giới là rừng mai đỏ y như phong cảnh trong kiếp trước của hai người.

Khi nàng phá tháp Tỏa Yêu đã thả Lang Yêu Hô Di – Người mà sư phụ chàng yêu và chắc cũng là người mà Mạch Khê có cảm tình trong kiếp này. Hô Di dẫn đoàn yêu quái trở lại để giải thoát cho linh hồn sư phụ Mạch Khê đang bị giam cầm.

Trong lúc Hô Di và Mạch Khê đánh nhau. Tam Sinh đã đi tìm chỗ phong ấn và giải thoát cho linh hồn cô gái tội nghiệp đó. Mạch Khê cực kỳ tức giận. Đúng lúc ấy nàng thấy Xà Yêu đang vào rừng đào hãm hại Trường An – nhóc đệ tử suốt ngày bị nàng dọa chết khiếp.

Tam Sinh đuổi theo Xà Yêu. Mạch Khê đuổi theo nàng. Lúc đuổi kịp vừa lúc thấy nàng đang cố lấy con Xà Yêu ra khỏi miệng Trường An. Nhưng Mạch Khê lại hiểu nhầm tưởng rằng nàng đang giết Trường An. Chàng bèn cầm kiếm đâm xuyên người nàng. Kiếp này của hai người cứ như vậy mà kết thúc!

Kiếp Thứ Ba

Muốn mà không được: Mạch Khê bị câm, Tam Sinh nuôi lớn Mạch Khê từ lúc lọt lòng

“Mạch Khê”

“Không đổi”

Rút kinh nghiệm kiếp thứ 2, kiếp cuối cùng này Tam Sinh đi đầu thai trước Mạch Khê để không bị chàng bắt được. Đợi đến lúc Mạch Khê sinh ra đời bị khiếm khuyết nên người nhà thả trôi sông. Nàng đưa Mạch Khê đến Kinh Thành nuôi lớn.

Ở đây nàng cứu Bạch Cửu dẫn đến họa sát thân. Nàng bị bắt giam ở Hoàng Cung suốt 20 năm. Sau này nàng lại được Trường An, cậu nhóc ở kiếp thứ 2 cứu ra ngoài. Tam Sinh đến gặp Mạch Khê – nay là tướng quân dũng mãnh dưới trướng Bạch Cửu. Mạch Khê gặp được Tam Sinh biết bao điều muốn nói nhưng lại không thể. Nàng hiểu lầm chàng muốn ngôi vị Hoàng Đế nên lại tìm mọi cách giúp chàng.

Tuy nhiên cả hai đều bị gã Bạch Cửu lừa gạt. Mạch Khê vì che chở cho nàng mà chết. Nàng vì cái chết của Mạch Khê mà đại khai sát giới. Kiếp cuối cùng cũng như thế mà kết thúc.

Tam Sinh phá mệnh cách của Mạch Khê. Nhưng âm kém dương sai lại giúp chàng độ kiếp. Nhưng nàng vẫn bị hình phạt moi tim do phạm vào sát giới. Đau đớn như thế mà Mạch Khê không một lần đến thăm.

Nàng khóc hết nước mắt trong hòn đá Tam Sinh. Không biết rằng Mạch Khê vì nàng làm một quả tim Mai Hoa Tiên Tử mà bị hình phạt Thiên Lôi. Tam Sinh chưa biết ràng nàng đã thành công quyến rũ được Chiến thần Thiên Giới.

Đến đây cũng thúc gần hết bộ truyện, tất nhiên là Happy Ending, hai người hạnh phúc bên nhau nhé.

Ngoài ra còn có một mẩu ngoại truyện về Mạch Khê ở kiếp thứ nhất. Mọi người có thể đọc để hiểu được Mạch Khê yêu Tam Sinh đến nhường nào nhé!

About the author

Leave a Reply