[Tóm Tắt Truyện] “ Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh”

Là tác phẩm của tác giả ngôn tình nổi tiếng Cố Mạn, cô đã có 2 bộ truyện nổi tiếng khác cũng được chuyển thể thành phim là “Sam Sam đến rồi” và “Bên nhau trọn đời”.

1. Tóm tắt nội dung chính của “Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh”:

“Em là niềm kiêu hãnh của anh” kể về câu chuyện tình yêu giữa cô nàng minh tinh Kiều Tinh Tinh và anh chàng kỹ sư hàng không vũ trụ Vu Đồ

Hai người đã từng học cùng lớp cấp 3, nữ chính còn thầm thích nam chính nữa. Kiều Tinh Tinh lúc đó như biết bao thiếu nữ mộng mơ khác đã say mê chàng nam thần Vu Đồ.

Cô còn lấy hết dũng khí tỏ tình với nam chính nhưng chỉ nhận được lời từ chối: “Xin lỗi, tôi muốn tìm một người có thể cố gắng cùng tôi.” Có lẽ chính câu nói này của Vu Đồ đã trở thành động lực tạo nên Tinh Tinh của ngày hôm nay!

em-la-niem-kieu-hanh-cua-anh-2-1
Hình ảnh trong phim chuyển thể “Em là niềm kiêu hãnh của anh”

Lần Gặp Gỡ Chính Thức Sau Hơn 10 Năm:

Trong một lần cơ duyên xảo hợp, Tinh Tinh đang tập luyện chơi tựa Game Vương Giả Vinh Diệu để tham gia một cuộc thi nhằm PR cho nhà sản xuất. Cô dùng lại nick QQ cũ hồi đi học lập nên để theo dõi Vu Đồ, đăng ký nhân vật chơi Game.

Thời gian này Vu Đồ đang ở bước ngoặt của sự nghiệp. Anh đang có ý định nghỉ việc ở Cơ quan hàng không Vũ Trụ.Sắp tới đây anh sẽ tới làm cho một ngân hàng đầu tư. Tạm thời, anh được giáo sư cho nghỉ một tháng để suy nghĩ lại về vấn đề này. Trong kỳ nghỉ phép, Vu Đồ gần như ngày nào cũng online chơi Game.

Một lần, Vu Đồ click nhầm mời cô vào nhóm của anh. Theo chân nhóm Vu Đồ, Kiều Tinh Tinh lên trình không ít. Cô tìm mọi cách để Vu Đồ trở thành huấn luyện viên cho mình.

Nhờ thông tin của cô bạn cấp ba Bội Bội, biết được Vu Đồ hiện đang hợp tác với một công ty sản xuất điều hòa.  Tinh Tinh liền giả vờ nhà hỏng điều hòa để nhờ Vu Đồ đến sửa hộ.

Tất nhiên nam chính Vu Đồ đã hoàn toàn rơi vào bẫy của nữ chính. Với kỹ năng diễn xuất của một minh tinh, nữ chính đã thành công mời được Vu Đồ làm huấn luyện viên Game cho mình!

Tình Cảm Hai Người Phát Triển Nhẹ Nhàng

Ngày ngày Vu Đồ đều đến dạy Tinh Tinh chơi Game, cực kỳ nghiêm khắc ấy nhé. Tình cảm của hai người cũng nhẹ nhàng như nước chảy mây trôi, dễ thương lắm ý. Tinh Tinh thì đương nhiên vẫn có chút crush, say mê mối tình đầu Vu Đồ. Còn Vu Đồ cũng dần bị thu hút bởi vẻ đáng yêu, thẳng thắn và tất nhiên là vô cùng xinh đẹp của cô.

Vu Đồ trước đây cũng có bạn gái, nhưng rồi vì ước mơ theo đuổi ngành Hàng không Vũ trụ, hai người chia tay. Ngày gặp lại bạn gái cũ của anh còn nói tình cảm của hai người chẳng thể so sánh với ước mơ của anh. Cô cũng như bao cô gái khác, cô cũng hy vọng tình yêu của mình có thể thay đổi một con người.

Vu Đồ gặp và bắt đầu nảy sinh tình cảm với Kiều Tinh Tinh đúng vào lúc anh đang phải đấu tranh giữa ước mơ, hoài bão với cơm – áo – gạo – tiền.

Khúc Mắc Của Nam Chính

Anh đã kể với cô về lý do mình lại từ bỏ giấc mơ: như bao người khác – Vì TIỀN.

Bố mẹ Vu Đồ thời đi học đã hoàn toàn ủng hộ anh theo đuổi con đường này. Nhưng suốt thời gian làm việc theo ước mơ của mình, anh không thể chu cấp cho bố mẹ mình một cuộc sống đầy đủ hơn, sung túc hơn.

Vu Đồ cũng như bao nhiêu người con có hiếu khác, sẵn sàng từ bỏ giấc mơ vì gia đình. Anh tài năng, là học thần suốt thời đi học, nhưng giờ đây đã gần 30 tuổi đầu vẫn để bố mẹ phải chật vật thuê trọ khi lên Thượng Hải khám bệnh. Đáng ra anh đã có thể làm tốt hơn thế!

Đọc đến đây mình hoàn toàn đồng ý với quyết định của nam chính, cũng hoàn toàn đồng cảm với anh! Giấc mơ hoài bão có lớn đến thế nào cũng không bằng gia đình mình, với bố mẹ đã hy sinh vất vả vì mình.

Nữ chính Kiều Tinh Tinh cũng vậy, cô hơn ai hết là người muốn Vu Đồ có thể thỏa mãn mong ước của mình. Có tiếc nuối nhưng cô hoàn toàn ủng hộ quyết định của anh.

Cũng vì vấn đề này. Tinh Tinh đã lên tiếng bảo vệ Vu Đồ trước mặt Thầy giáo của anh, khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Khoảng Cách

Đang trong lúc chiến tranh lạnh với Tinh Tinh, Vu Đồ vì vệ tinh vũ trụ gặp trục trặc nên phải đi công tác gấp. Hai người tạm có một khoảng lặng cho mình. Vào thời gian này, đồng nghiệp của Vu Đồ gặp biến cố. Vu Đồ lại một lần nữa lựa chọn cống hiến cho ngành Hàng không vũ trụ.

10 ngày sau chuyến công tác, Vu Đồ đột ngột trở về và tìm gặp Tinh Tinh. Hai người dường như lại trở về như cũ, tuy chưa xác định tình cảm cũng chắc hẳn trên mức bạn bè rồi!

Tinh Tinh cùng Vu Đồ cùng nhau tham gia cuộc thi Game Vương Giả Vinh Diệu và xuất sắc giành chiến thắng. Cô lấy hết dũng khí tỏ tình với Vu Đồ một lần nữa. Câu trả lời của Vu Đồ thực sự khiến độc giả đau lòng:

“Tinh Tinh, em thuộc về thế giới rực rỡ ngoài kia, mà tôi thuộc về một thế giới khác.”

“Chúng ta không thích hợp.”

Được Giáo Huấn – Vu Đồ Cuối Cùng Cũng Sáng Mắt Ra

Hình ảnh trong phim chuyển thể “Em là niềm kiêu hãnh của anh”

Từ chối Tinh Tinh, Vu Đồ lại trở về với thế giới nghiên cứu của mình. Anh về thăm quê, rồi xem lại nhật ký cuộc trò chuyện trước đây với Tinh Tinh. Cảm thấy mình thật ngu ngốc khi đó lại thờ ơ với cô như vậy. Hóa ra Tinh Tinh đã từng vì mình mà cố gắng đến vậy!

Lần này về nhà, Vu Đồ được mẹ dạy dỗ lại một chút. Cũng được đàn anh Quan Tại giáo huấn thêm. Có vẻ cũng thông suốt hơn rồi.

Về cơ quan anh lập tức viết thư trả lời những câu hỏi của Tinh Tinh hồi trung học, những câu hỏi mà thời đó anh chẳng thèm đoái hoài đến.

Tinh Tinh ngồi liên tục 4 tiếng đồng hồ để đọc hết 9 bức thư giải thích các định nghĩa trong ngành hàng không vũ trụ mà Vu Đồ gửi. Cô đã thực sự rất cảm động nhưng cũng chua xót mà trả lời anh:

“ Cảm ơn cậu đã trả lời”

“Nhưng mà”

“Đối với tôi đã không còn ý nghĩa gì nữa”

Lần này đến lượt nữ chính từ chối nam chính rồi!!!

Nam Chính Bày Tỏ – Hai Người Chính Thức Bên Nhau – Hoàn Chính Văn

Gần đến cuối truyện nam chính mới bắt đầu giãi bày lòng mình với nữ chính. Anh bày tỏ vô cùng hối hận vì đã từ chối cô lúc trước và mong cô nguyện ý ở bên mình lần nữa! Nữ chính thì giận dỗi một chút chứ chưa đồng ý ngay đâu.

Cho đến lúc họp lớp đầu năm mới, nam chính đã ở trước mặt bạn bè mạnh dạn hôn nữ chính, gỡ bỏ mọi khúc mắc. Hai người mới chính thức ở bên nhau nhé! Đến đây cũng hoàn chính văn luôn nha chị em.

Đọc mãi đến cuối mới có một nụ hôn đấy mọi người ạ.

Truyện còn 16 phiên ngoại nữa nhé. Chủ yếu miêu tả chi tiết hơn về cuộc sống ngọt ngào và đám cưới của hai người

Cuối cùng Vu Đồ cũng đã rất thành công với công việc kỹ sư hàng không vũ trụ của mình, và trở thành niềm kiêu hãnh của Tinh Tinh.

2. Đánh Giá Nội Dung Truyện “ Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh”

Theo cá nhân mình thì “Em là niềm kiêu hãnh của anh” không hấp dẫn như “Sam Sam” hay “Bên nhau trọn đời”. Truyện cứ kiểu nhẹ nhàng quá nên đôi lúc thấy hơi nhạt. Cảm thấy nam chính chưa được thâm tình như mấy truyện trước của Cố Mạn. Hoặc cũng có lẽ vì tác giả không miêu tả cảm xúc nam chính nhiều lắm nên mình thấy thế cũng nên.

Đọc truyện không có mấy cao trào nên có thể sẽ nhàm chán với những bạn yêu cầu cao về nội dung nhé. Truyện về thế giới Game online là chủ yếu. Mình không chơi Game nên thực sự không hứng thú với mấy đoạn miêu trả về Game, toàn bỏ qua thôi. Hy vọng các bạn không như mình.

Truyện cũng ngắn có 41 chương thôi, đọc một buổi là xong. Nội dung ngọt ngào, thích hợp cho giải trí nhẹ nhàng. Các bạn có thể thử xem, thay đổi không khí một chút!

3. Thông Tin Phim Chuyển Thể “ Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh”

Mới có thông tin ở tập 9 của phim có sử dụng hình ảnh đường lưỡi bò. Mọi người lựa chọn xem phim sáng suốt để ủng hộ chủ quyền biển đảo nước nhà nhé!

Không xem phim thì mình đọc truyện cũng hay nha

Một số thông tin phim:

Dàn diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba vai Kiều Tinh Tinh, Dương Dương vai Vu Đồ

Ngày phát sóng: từ 26/07/2021

Lịch phát sóng “ Em là niềm kiêu hãnh của anh”: 19h thứ 2, thứ 3, thứ 4 mỗi ngày 2 tập

About the author

Leave a Reply