[Review Phim] Hóa Ra Em Rất Yêu Anh – Tưởng Nhạt Mà Hấp Dẫn Bất Ngờ

Lại một bộ ngôn tình chuyển thể nữa được lên sóng gần đây của làng phim Hoa Ngữ. “Hóa ra em rất yêu anh” là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “ Chàng mù, hóa ra em anh” của tác giả Mộc Phù Sinh

1. Thông Tin Phim: Hóa Ra Em Rất Yêu Anh

Số tập dự kiến: 26

Lịch chiếu: ngày 2 tập, thứ 3, 4, 5

Diễn viên chính: Lâm Ngạn Tuấn, Vạn Bằng

2. Tóm Tắt Bối Cảnh Phim

Nữ chính Tang Vô Yên là một sinh viên đại học chuyên ngành tâm lý, nhưng lại có đam mê với công việc phát thanh viên. Thần tượng của cô là một nhạc sĩ với bí danh Nhất Kim, những bản nhạc của anh luôn khiến cô rung động.

Nam chính Tô Niệm Khâm là một người có mắt bị tật nguyền bẩm sinh. Mắt anh chỉ có thể nhìn được một chút ở khoảng cách 3m. Quá khứ đau thương khiến Tô Niệm Khâm lúc nào cũng ở trong lớp vỏ bọc của mình. Anh cô đơn, lẻ loi, và khó chịu với mọi thứ.

Ở trong phim, lần gặp gỡ đầu tiên Tang Vô Yên đã si mê đôi mắt đẹp hút hồn của Niệm Khâm. Một lần, Niệm Khâm đến tham gia phỏng vấn ở nhà đài nơi cô làm việc, hai người có cuộc gặp thứ hai trong thang máy. Cô không ngờ rằng anh chính là chàng nhạc sĩ Nhất Kim mà cô yêu thích.

Duyên phận chưa dừng lại ở đó, ở kỳ thực tập Tang Vô Yên làm giáo viên ở ngôi trường giáo dục đặc biệt cho trẻ em khuyết tật. Ở đây cô làm đồng nghiệp với thầy giáo Tô – Tô Niệm Khâm.

Hai người mới đầu như một đôi oan gia, anh chạy thì tôi đuổi. Cô luôn chú ý đến anh, những tưởng anh không thấy gì thì làm trò trước mắt anh.

Mới đầu thì Niệm Khâm cực kỳ khó chịu. Anh còn tỏ vẻ căm ghét cô khi nghĩ rằng cô đến trường này thực tập chỉ vì hoàn thành tín chỉ mà thôi. Chẳng quan tâm gì tới lũ trẻ ở đây cả!

Nhưng rồi với tính cách vui tươi, hoạt bát, tinh ranh của mình, Tang Vô Yên dần dần thu hút được sự chú ý của Niệm Khâm. Giúp cho Niệm Khâm dần khoát ra khỏi vỏ ốc của mình!

Ở tập 8, sau khi Vô Yên bị bệnh sởi được Niệm Khâm chăm sóc. Hai người chính thức ở bên nhau.

Bộ phim tổng cộng có 26 tập, nhưng mới tập 8 hai nhân vật nam, nữ chính đã về với nhau. Định sẵn sắp tới sẽ có một màn ngược tâm khán giả!

3. Diễn Viên Chính Phim: Hóa Ra Em Rất Yêu Anh

Nam chính Tô Niệm Khâm – Lâm Ngạn Tuấn(1995)

Nguồn: Baidu

Lâm Ngạn Tuấn là một ca sĩ, rapper và diễn viên người Trung Quốc. Anh ấy ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam Trung Quốc tạm thời Nine Percent vào ngày 6 tháng 4 năm 2018 thông qua chương trình sống còn Trung Quốc Idol Producer. ( Theo Wikipedia)

Vai diễn Tô Niệm Khâm, Lâm Ngạn Tuấn dù là một idol đá chéo sân nhưng cũng khá ok nhé.

Mới đầu xem thì mình thấy không được đẹp lắm, nhưng càng xem lại càng lôi cuốn. Kiểu càng nhìn càng đẹp trai ấy, nhất là đôi mắt của Lâm Ngạn Tuấn. Tuy diễn vai một người mù, nhưng đôi mắt to tròn và cực kỳ thu hút. Chẳng trách nữ chính chết mê chết mệt. Phải nói nhà đài chọn diễn viên cực hợp luôn.

Ngoài ra thì ngoại hình của Lâm Ngạn Tuấn cũng thư sinh, mặc sơ mi trắng thì đốn tim fangirl phải biết. Kiểu bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp nhé!

Độ hợp vai: 9/10

Nữ chính Tang Vô Yên – Diễn viên Vạn Bằng(1996)

Nghề chính Vạn Bằng là diễn viên nên phần diễn xuất mình thấy nhỉnh hơn Lâm Ngạn Tuấn chút nhé. Cô có đóng một bộ phim khác khá nổi tiếng đó là “Cô gái ngoài hành tinh Sài Tiểu Thất”

Mới đầu thực ra mình không thích Vạn Bằng cho lắm, tuy ít tuổi hơn nhưng cảm giác hơi già dặn. Nhưng vào phim mới thấy cô diễn cực tốt luôn. Tự nhiên, nhí nhảnh, dễ thương đều cân được.

Độ hợp vai: 9,5/10

4. Đánh Giá Phim “ Hóa Ra Em Rất Yêu Anh”

Đây là bộ phim mà mình không có kỳ vọng nhiều nhưng khi xem lại vượt quá kỳ vọng. Mới xem một tập đầu thì thấy chưa hấp dẫn mấy, tạm được thôi.

Đoạn đầu phim cứ hơi nhạt, trầm trầm không thực sự lôi cuốn mình. Nên nếu các bạn có như thế thì cũng đừng vội bỏ phim nha.

Xem bắt đầu từ tập 2, tập 3 khi nam nữ chính bắt đầu gặp nhau nhiều mới thực sự hấp dẫn nhé. Như mình đã nói ở trên, nam chính phải nhìn nhiều mới đẹp mới thấm à!!!

Càng xem phim càng thấy cuốn, càng mong chờ những lần nam nữ chính gặp nhau, chí chóe với nhau.

5. Nội Dung Phim So Với Nguyên Tác:

” Hóa ra em rất yêu em” có nội dung phim được cải biên đôi chút so với truyện, tuy nhiên mình chưa đọc truyện nên không nói được gì nhiều.

Thấy một số bạn review là nam chính trong truyện tăm tối hơn một chút và đáng ghét hơn nữa!

Ngoài ra nếu bạn nào xem trailer thì sẽ thấy mắt nam chính được chữa khỏi. Nhưng trong truyện thì không, đến cuối truyện mắt nam chính vẫn thế. Thậm chí thời gian hai người chia tay, nam chính quá đau khổ mà chìm trong rượu, dẫn đến tình trạng mắt còn tệ hơn nữa.

Nhưng các bạn yên tâm là truyện hay phim thì kết cũng là Happy Ending nha. Bạn nào thích truyện thì có thể tìm đọc chỉ 60 chương thôi, cũng khá ngắn!

About the author

Leave a Reply