[Review Phim] Sweet Tooth – Cậu Bé Gạc Nai, vẫn luôn có hy vọng

Bộ phim lấy bối cảnh nhân loại sau đại dịch lịch sử. Mười năm trước, một loại virus mới xuất hiện và lấy đi mạng sống của hàng triệu triệu người. Đồng thời trái đất sản sinh ra một giống loài mới – Người lai thú!

Nội Dung Chia Theo Các Tuyến Nhân Vật Trong Phim Sweet Tooth

1. Cậu bé Gạc Nai – Gus và Big Man Jeff

Gus-and-big-men-sweet-tooth

Nhân vật trung tâm của bộ phim là cậu bé Gus. Cậu nhóc là một người lai nai siêu đáng yêu.

Lúc vừa sinh ra, bố Gus đã dự đoán được tương lai của đại dịch. Ông mang cậu vào rừng và dự định trú ẩn cùng cậu bé suốt đời ở đó

Gus được bố dạy cho mọi thứ như một con người bình thường. Cậu nhóc hiếu động, ham học hỏi và cực kỳ thích đồ ngọt. Dù bố Gus luôn bảo với cậu ngoài kia thế giới chỉ có người xấu, chỉ có tro tàn, lửa cháy nhưng cậu vẫn luôn cực kỳ hiếu kỳ về thế giới bên ngoài.

Đến năm cậu 7 tuổi, tình cờ cậu và bố bắt gặp 1 người bên ngoài ở phía rìa khu rừng. Vì bảo vệ Gus, bố cậu bắt buộc phải ra ngoài. Và thế rồi ông nhiễm phải bệnh dịch và ra đi nhanh chóng. Để lại cậu nhóc bơ vơ một mình.

Gus cô độc hàng năm trời, cậu nghe theo lời bố và không dám ra ngoài rìa khu rừng nữa. Nhưng chuyện gì đến cũng phải đến. Cậu gặp một nhóm thợ săn chuyên săn những Người Lai như cậu. Sự tàn tác của bọn chúng khiến Gus khiếp vía.

Nhưng với Big Man – Người đàn ông cứu sống cậu lại khác. Anh ta gọi cậu là Sweet Tooth (Mê đồ ngọt) – cũng là tên của bộ phim. Anh ta cũng từng là một thợ săn, nhưng khi gặp Gus lại không thể không động lòng trắc ẩn.Anh ta thả cậu đi và dặn cậu đừng bao giờ ra ngoài nữa.

Gus nhỏ bé đã phải đấu tranh suy nghĩ rất lâu, nhưng rồi sự hiếu kỳ của một đứa trẻ đã chiến thắng. Gus đã bỏ ngoài tai mọi lời dặn dò của cha và đuổi theo Big Man. Cậu mang theo tấm ảnh của mẹ với hy vọng sẽ cùng Big Man tìm thấy bà ở đâu đó ngoài kia.

Và thế là Sweet Tooth bắt đầu với cuộc hành trình giữa một người đàn ông to lớn và cậu nhóc Gạc Nai tham đồ ngọt!

2. Bear – Gấu

sweet-tooth-bear-and-gus

Bear là cô gái chỉ trạc 15 tuổi. Không ai biết cô làm cách nào để có thể sinh tồn đến tận bây giờ. Nhưng cô bé ấy đã trở thành thủ lĩnh của một nhóm người chuyên hóa trang thành Thú để giải cứu người Lai. Cô nhóc có khả năng đánh nhau như một người trưởng thành vậy. Chắc chắn rằng quá trình trưởng thành của Bear cũng không dễ dàng gì.

Bear gặp gỡ rồi giải cứu Gus và Big Man khỏi tay bọn thợ săn. Cô bé mang cậu về đại bản doanh của mình. Nhưng quyết định giữ lại mạng sống cho Big Man đã khiến Bear bị mất chức thủ lĩnh.

Thất vọng, phẫn nộ khi bị phản bội bởi chính những người mình đã giúp đỡ. Cô liền đi theo Gus và giúp cậu bé trên hành trình tìm mẹ của mình.

3. Aimee cùng cô con gái nuôi lai lợn Wendy

Trước đại dịch, Aimee là một cô gái ngại giao tiếp. Khó khăn khi sống trong xã hội loài người. Nhưng rồi đại dịch đến, con người gần như biến mất. Cô chuyển đến sống trong 1 sở thú bị bỏ hoang. Cảm thấy cuộc đời như sống lại.

Cô gặp được cô bé lai lợn ở cổng sở thú, đặt tên cô bé là Wendy và nuôi nấng cô bé như con gái mình.

Aimee là người có tấm lòng nhân hậu. Cô sẵn sàng hy sinh mọi thứ cho con mình. Ngoài Wendy, Aimee còn nhận nuôi rất nhiều em bé người lai khác.

Tuy nhiên việc nuôi dưỡng người lai khiến sở thú của cô trở thành mục tiêu của bọn thợ săn – The Last Men. Đứng đầu chúng là tướng Abbot – Một kẻ tàn nhẫn và máu lạnh, chuyên dùng người lai để thí nghiệm!

4. Bác sĩ Singh(Adi) và vợ Rani.

Bác sĩ Singh chính là người điều trị cho những người bị nhiễm bệnh dịch đầu tiên. Là người chứng kiến sự ra đời của Người Lai. Hiện ông và vợ đang ở trong một khu trú ẩn cho những người còn sống sót.

Một khu trú ẩn đáng nhẽ ra phải là thiên đường, là nơi mọi người có thể nương tựa lẫn nhau sau đại dịch. Nhưng không nơi trú ẩn có vẻ an toàn ấy lại thực sự là địa ngục của lòng người. Bất kỳ ai bị nhiễm bệnh đều sẽ bị thiêu sống cùng với căn nhà mình.

Vợ bác sĩ  Singh nhiễm bệnh dịch đã lâu, nhưng cô may mắn vẫn duy trì được mạng sống và không làm lây lan dịch bệnh nhờ thứ Nước Sốt Bí Mật mà bác sĩ Gladys nghiên cứu. Adi và vợ đã dấu diếm bí mật suốt 10 năm nay, nơm nớp lo sợ bị phát hiện.

Adi nay lại là người tiếp quản công trình nghiên cứu cuả Gladys. Nhưng khi nhìn vào cuốn sổ ghi chú của Gladys, ông cùng vợ đã không khỏi bàng hoàng. Những thứ được ghi trong đó quả thực ngoài sức tưởng tượng. Hóa ra sự sống mà vợ ông lại được duy trì bởi không biết bao nhiêu người lai.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Adi và Rani bị phát hiện. Trong lúc bị thiêu sống bọn họ được Tướng Abbot cứu đi.

Adi phải tiếp tục nghiên cứu cho xong Nước Sốt Bí Mật nếu muốn cứu sống vợ mình!

Ở đây “Sweet Tooth” đã nêu bật được mặt tối của con người. Vì sự sống còn của mình con người có thể bất chấp mọi thứ.

5. Phản diện chính của Sweet Tooth – Tướng Abbot và đội quân thợ săn – The Last Men

sweet-tooth-abbot

The Last Men chính là những kẻ đi theo tướng Abbot săn đuổi những Người Lai Thú. Ông ta chỉ xuất hiện ở một số phân đoạn ngắn nhưng lại khiến người xem lạnh gáy vì sự tàn bạo khát máu của mình.

Đoạn cuối phim, The Last Men đã thành công bắt nhóm trẻ Người Lai ở sở thú của Aimee. Bắn Big Men và bắt Gus cho thí nghiệm của mình. Sweet Tooth kết thúc mở với câu nói của Aimee với Big Men: “ Mai ta sẽ đưa bọn trẻ của ta về nhà” hứa hẹn một mùa 2 hấp hẫn, gay cấn hơn nữa.

About the author

Leave a Reply