[Review Phim] Alice In Borderland – Phim Sinh Tồn Đậm Chất Nhật Bản Trên Netflix.

Cuối năm 2020, Netflix cho ra mắt bộ phim live-action Alice in Borderland đã liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng người xem nhiều nhất trên nền tảng này tại Việt Nam.

“Bộ phim đúng bản chất Game sinh tồn, ngươi c.h.ế.t thì ta sống.”

Nam chính của phim – Ryōhei Arisu được đóng bởi chàng diễn viên điển trai Kento Yamazaki. Anh là một kẻ nghiện game chính hiệu, suốt ngày chỉ biết ru rú trong nhà, không nghề nghiệp và ăn bám gia đình.

Diễn viên chính trong Alice in Borderland.

Hai người bạn thân của nam chính, Karube làm việc trong một quán Bar và có quan hệ mập mờ với bạn gái chủ quán. Đây là nhân vật thể hiện cho sức mạnh cơ bắp. Còn Chota là nhân viên văn phòng, anh ta thuộc kiểu người nhát gan, sống phụ thuộc.

Giải Thích Trò Chơi Trong Alice In Borderland!

Trong 1 lần cả ba đang trốn chạy cảnh sát trong nhà vệ sinh thì tự dưng mất điện. Cả bọn bị dịch chuyển sang một Tokyo song song không một bóng người.

Ở đây ba người tham gia lần lượt các trò chơi tàn khốc để giành giật Visa sự sống. Mỗi trò chơi được đánh dấu thể loại và độ khó bằng tên các lá bài Tây. Với Bích là thể lực, Tép là đồng đội, Rô là đấu trí, Cơ đánh vào tâm lý con người và lá bài càng cao thì độ khó càng tăng.

Mỗi lần phá đảo một Trò chơi họ sẽ có thêm 3 ngày để sống trong thế giới này. Nếu không hệ thống sẽ tự đào thải kẻ bại trận bằng cái c.h.ế.t!

Bước Ngoặt Trong Alice in Borderland!

Arisu đã xuất sắc phá đảo 2 game đầu tiên. Tuy nhiên đến game thứ 3 – Game 7 Cơ là trò chơi phản bội, chơi đùa với tình cảm con người. Chỉ có 1 người duy nhất được sống sót trong trò chơi này.

Ba người bạn thân từ đấu đá nhau giành sự sống cho đến sự tuyệt vọng và buông bỏ. Chota nhát gan đầu hàng đầu tiên. Đến Karube chán nản, mệt mỏi nhường lại sự sống cho Arisu.

Sau khi 2 người bạn thân lần lượt ra đi Arisu cảm thấy tội lỗi, lúc sắp bỏ cuộc thì được nữ chính Usagi cứu về. Hai người từ đó cùng nhau phá đảo các game liên tiếp với hy vọng có thể trở về nhà.

Tìm Thấy Hy Vọng Trở Về!

Trong lúc phá đảo Game hai người bắt đầu phát hiện điểm bất thường từ các người chơi khác. Nhận thấy bọn họ dường như đến cùng một tổ chức nào đó.

Hai người bắt đầu lên kế hoạch theo dõi và cuối cùng cũng tìm được đến The Beach – Bãi Biển – nơi mọi người tự gọi là Thiên đường. Kẻ đứng đầu Bãi Biển đã ép buộc họ phải phá đảo Game để thu thập các là bài cho ông ta. Theo lời hắn nói thì chỉ cần có đủ bộ bài thì sẽ được về nhà.

Cao Trào Của Phim

Trong sự ổn định giả tạo của Bãi Biễn thì Chishiya, một thành viên trong hội đồng đề nghị Arisu và Usagi giúp đỡ để trộm bộ bài về phe mình.

Tuy nhiên kế hoạch thất bại, Arisu bị bắt giam, Chishiya lươn lẹo và hóa ra bộ bài cũng chẳng thể giúp mọi người trở về được. Đó chỉ là cái “Mục tiêu” do ông chủ cũ của Bãi Biển tự tạo ra để “Tạo động lực” cho mọi người mà thôi.

Trong lúc tình thế đảo lộn thì Bãi Biển lại trở thành Đấu trường cho trò chơi tiếp theo. Game cuối cùng với độ khó 10 Cơ, độ khó nhất trong trò chơi chơi đùa tâm trí con người.

Ở Game cuối Săn Phù Thủy mọi người sẽ phải tìm ra hung thủ đã giết hại một thành viên trong Bãi Biễn và thiêu cháy kẻ đó.

Trò chơi đã thực hiện rất tốt mục tiêu của nó. Mọi người tự c.h.é.m g.i.ế.t lẫn nhau, lộ rõ sự khát máu, tàn bạo. Chút tình người còn lại gần như mất hết.

Kết Thúc Mùa 1 Alice in Borderland – Bắt Đầu Cuộc Phiêu Lưu Mới!

Đến kết Mùa 1, hung thủ thực sự được Arisu chỉ ra. Những bí ẩn về kẻ tạo ra trò chơi dần được hé lộ. Nhưng Bãi Biển cũng đã từ Thiên Đường đã trở thành Địa ngục. Chỉ còn 4 người còn sống sót: Arisu, Usagi, Chishiya và Kuina

Một quản lý trò chơi đã lộ diện và tiết lộ cho 4 người về giai đoạn tiếp theo của trò chơi sẽ là những lá bài hình. Những là bài chưa bao giờ xuất hiện! Cả bọn lại bắt đầu một hành trình chưa biết hồi kết!

Mùa 2 cũng đã được Netflix Japan xác nhận đang trong quá trình sản xuất và sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm 2021. Mọi người cùng đón chờ nhé!

About the author

Leave a Reply