[Review Phim] Thanh Gươm Diệt Quỷ – Liệu “Chính” có thắng nổi “Tà”?

“Thanh gươm diệt quỷ – Kimetsu No Yaiba” là một trong những Anime gây sốt nhất trong năm 2019. Movie “Chuyến tàu bất tận” của phim cũng đã phá kỷ lục phòng vé, trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Nhật Bản.  Vượt qua cả Spirited Away bộ phim hoạt hình Nhật Bản duy nhất đoạt giải Oscar cho tới hiện tại!

Vậy điều gì đã khiến cho “ Thanh gươm diệt quỷ – Kimetsu No Yaiba” đạt được thành tích đáng nể đó?

Thông tin và thứ tự xem phim cho mọi người nhé:

1. Phần 1: Thanh gươm diệt quỷ: Kimetsu No Yaiba ( 26 tập – Đã ra hết)

2. Phần 2:

Movie: Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận Kimetsu no Yaiba: Mugen Ressha-hen ( Đã chiếu)

Anime: Thanh gươm diệt quỷ: Chuyến tàu vô tận ( 7 tập – Đã ra hết)

3. Phần 3: Thanh gươm diệt quỷ: Phố đèn đỏ(Kỹ viện trấn) – Kimetsu no Yaiba : Yuukaku-hen(11 tập – đã ra hết)

4. Phần 4: Thanh gươm diệt quỷ: Làng Thợ Rèn – Dự kiến phát sóng tháng 4 năm 2023

Sơ Lược Về Bối Cảnh Phim “Thanh Gươm Diệt Quỷ”:

1. Khởi đầu bằng cuộc sống yên bình – hạnh phúc của gia đình Tanjiro

Bộ phim là câu chuyện về Tanjiro Kamado. Một cậu bé mồ côi cha, sống trong gia đình với mẹ và 4 người em. Một cậu bé chưa đến tuổi trưởng thành nhưng đã thành trụ cột chính trong nhà. Tanjiro thông minh và cực kỳ nhạy bén. Công việc hằng ngày của cậu là đốn củi, đốt than để xuống bán dưới chân núi.

Trong một lần đi bán than, do gió tuyết quá lớn cậu không thể về nhà kịp. Tanjiro được một ông lão cho ngủ nhờ một đêm, khuyên cậu không nên lên núi lúc này rất nguy hiểm.

Ông lão kể cho cậu nghe truyền thuyết về những lũ quỷ ăn thịt người. Tanjiro không ngờ được rằng, lũ quỷ đó thực sự tồn tại và gây ra bi kịch cho gia đình cậu!

2. Bi kịch tàn khốc đến với gia đình Tanjiro

Sáng sớm hôm sau, Tanjiro tạm biệt ông lão và trở về nhà. Lúc gần đến nhà cậu ngửi thấy một mùi máu thoang thoảng. Nghi có điềm chẳng lành, cậu tức tốc chạy về nhà, nhưng mọi thứ đã quá muộn!!!

Cảnh tượng trong nhà thực sự quá đau lòng. Cả gia đình cậu, mẹ, em trai, em gái trong trạng thái không nguyên vẹn, bất động nằm đó. Có thể nói đây là cảnh tượng đau đớn nhất phim. Khiến cho những trái tim mạnh mẽ nhất cũng không kìm được lòng mình.

Nhưng may mắn thay, cô em gái Nezuko vẫn còn hơi thở. Gạt đi nỗi đau, Tanjiro cõng cô bé chạy như bay xuống núi. Cơ thể cậu đông cứng vì lạnh, vượt quá sức chịu đựng cậu và Nezuko sảy chân ngã xuống vực.

Nezuko lúc này đang trong trại thái dần biến thành quỷ. Cơ thể cô bé bắt đầu biến dạng và bị  cơn đói cào xé. Nezuko ngay lập tức tấn công con người duy nhất bên cạnh – cũng chính là anh trai mình.

3. Quyết định của Tomioka Giyu

Tanjiro cố ngăn cản em gái, mong rằng chút lý trí còn sót lại trong cô sẽ trở lại. Đúng lúc này Tomioka Giyu – Thủy trụ trong Sát quỷ đoàn đến và giải thoát cho cậu khỏi Nezuko.

Bất ngờ thay, lúc Giyu định ra tay với Nezuko, Tanjiro ngay lập tức bảo vệ em gái. Thấy nực cười bởi quyết định của Tanjiro nhưng Giyu vẫn cho cậu cơ hội tự chiến đấu để cứu em ái mình.

Tanjiro với sức của một người bình thường làm sao đấu lại được một Trụ cột? Nhưng Nezuko tưởng chừng đã là quỷ, lại vẫn thực sự khác biệt. Cô bé đã có hành động đi ngược với ác quỷ, giang tay bảo về một con người.

Tomioka thực sự bất ngờ bởi hành động của 2 anh em. Cậu đã giới thiệu Tanjiro với Urokodaki Sakonji, một cựu Trụ cột để được rèn luyện trở thành một kiếm sĩ diệt quỷ.

Tanjiro cõng em gái trên lưng, lên đường đi tìm Urokodaki Sakonji nâng cao sức mạnh. Với mong muốn giúp em gái trở lại thành người và tiêu diệt hết lũ quỷ đã sát hại gia đình mình.

4. Bắt đầu cuộc hành trình của Tanjiro và Nezuko

Sau khi học nghệ với Urokodaki, Tanjiro trải qua cuộc thi tuyển chọn và thành công vào Sát quỷ đoàn. Cậu bắt đầu với những nhiệm vụ đầu tiên của mình. Cậu gặp và làm quen với 2 người bạn đồng hành Zenitsu và Inosuke.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, cả nhóm lần lượt đụng độ với nhiều con quỷ hùng mạnh hơn. Mạnh nhất có thể nói là Hạ Nguyệt Ngũ – 1 trong Thập Nhị Nguyệt Quỷ.

Thập Nhị Nguyệt là 12 con quỷ mạnh nhất dưới trướng Muzan – Kẻ được coi là con quỷ đầu tiên, người duy nhất có thể tạo ra quỷ bằng máu của mình. Muzan cũng chính là kẻ phản diện lớn nhất phim, là mục tiêu của cả Sát Quỷ Đoàn.

Cuộc hành trình diệt quỷ của Tanjiro với những màn chiến đấu gay cấn, vô cùng thu hút, mọi người cùng theo dõi nhé!

Đánh Giá Phim “Thanh Gươm Diệt Quỷ”:

1. Nội dung:

Theo wikipedia, Manga Thanh Gươm Diệt Quỷ là Manga bán chạy nhất năm 2020. Còn phiên bản Anime cũng nhận được rất nhiều giải thưởng và được coi là một trong những loạt phim hay nhất thập kỷ của thập niên 2010.

Có thể thấy những thành tích đạt được đó chính là bảo chứng cho chất lượng nội dung, hình ảnh của phim.

Bộ phim đề cao tình cảm gia đình, bạn bè và hơn hết là sự đồng cảm giữa con người và loài quỷ. Hay nói đúng hơn là sự giao thoa giữa Thiện và Ác. Nam chính Tanjiro của chúng ta chính là hiện thân của những gì tốt đẹp nhất. Cậu nhân từ với cả những con quỷ tàn ác, đối với cậu bất cứ ai cũng có câu chuyện của riêng mình!

Diễn biến của bộ phim cũng nhiều lần khiến mình không kìm được nước mắt. Cảm thấy thực sự thương xót với cuộc đời của người, của quỷ.

Có những con quỷ mong muốn là quỷ, muốn sức mạnh tối thượng và cuộc sống vĩnh cửu. Chúng xứng đáng bị đày xuống địa ngục.

Nhưng có những con quỷ chỉ là những người bình thường bị ép trở thành quỷ. Họ cũng có gia đình, có ước mơ có khát vọng và có người mình thương. Giây phút mà Tanjiro kết thúc mạng sống của những con quỷ như vậy thực sự đối với chúng có lẽ là một sự giải thoát. Thoát khỏi kiếp cầm tù và đau thương!

2. Hình ảnh – Chuyển động

Anime được xây dựng sắc nét, nhân vật vẽ cực đẹp nhé. Những phân đoạn đánh nhau cũng được dàn dựng rất hấp hẫn, thu hút, xem sướng con mắt ý.

Ngoài ra phần nhạc phim hay, nhất là những phân đoạn buồn rất dễ lấy nước mắt ạ.

3. Xem phim Thanh Gươm Diệt Quỷ – Kimetsu No Yaiba ở đâu?

Mọi người có thể xem Thanh Gươm Diệt Quỷ phụ đề tiếng Việt ngay trên Netflix nha.

4. Thông tin về Season 3 “Thanh Gươm Diệt Quỷ – Kỹ Viện Trấn”

Nội dung phần 3 sẽ nối tiếp phần Chuyến tàu bất tận nha mọi nười

Phần 3 của phim vẫn do Studio Ufotable sản xuất và giữ nguyên bộ sậu cũ. Mọi người có thể yên tâm về chất lượng phim trong phần 3 này nhé.

Kỹ Viện Trấn đã được phát sóng tập đầu tiên vào ngày 05/12/2021 rồi đó ạ. Mọi người cùng theo dõi phim nhé!

About the author

Leave a Reply