[Review Phim] Shadow And Bone – Một Thế Giới Giả Tưởng Đầy Mê Hoặc!

Shadow and Bone là bộ phim hành động giả tưởng dựa theo nguyên tác của tác giả Leigh Bardugo. Bối cảnh phim ở một thế giới giả tưởng nơi mà con người sống chung với các Grisha – Những người có khả năng đặc biệt điều khiển nguyên tố như lửa, bóng tối, ánh sáng, không khí,..

Phim được xây dựng với 8 tập, độ dài mỗi tập khoảng hơn 52 phút. Ngay từ lúc khởi chiếu Shadow And Bone liên tiếp đứng trong top 10 bảng xếp hạng Netflix người xem ở Việt Nam. Vậy tại sao phim lại thu hút đến thế???

Điểm hút fan đầu tiên có lẽ là dàn diễn viên trẻ đẹp, đặc biệt là Đại tướng Kirigan do Ben Barnes thủ vai đã hạ gục biết bao trái tim thiếu nữ. Rồi dàn diễn viên thủ vai nam nữ chính, phụ đều diễn tốt và với nhan sắc quến rũ!!

Ben Barnes quyến rũ trong phim

Điểm thứ hai có lẽ là kỹ xảo trong phim. Không phải quá xuất sắc nhưng lại hoàn toàn thỏa mãn người xem – tập trung ở độ tuổi teen.

Cuối cùng là Nội dung– Điểm quan trọng nhất để giữ người xem đến tận phút cuối!

Cùng U Love Movies Review lại một chút nội dung và dàn nhân vật trong phim nhé:

Shadow And Bone Được Xây Dựng Theo 3 Tuyến Nhân Vật Khác Nhau:

1. Bộ đôi Alina và Mal

Nữ chính của phim Alina và người bạn thời thơ ấu Mal của cô lúc này đang là chiến sĩ trong quân đội hoàng gia. Mal là Lính Trinh Sát còn Alina là Lính Bản Đồ.

Đất nước mà họ sống Ravka đang bị chia cách bởi The Fold – Vùng tối. Một vùng không gian đầy rẫy quái vật Volcra được tạo ra bởi 1 Grisha điều khiển bóng tối.

Mal được giao nhiệm vụ bảo vệ tàu vượt qua Vùng tối. Alina vì không muốn rời xa Mal đã đốt một số bản đồ ở khu vực vùng tối. Và như ý nguyện cô được cử đi vẽ lại bản đồ.

Ở trong Vùng tối, cả con tàu bị Volcra tấn công. Vì muốn cứu Mal, Alina đã vô tình kích hoạt sức mạnh Tiết Dương Sư – Người có khả năng điều khiển Ánh sáng. Nhờ Alina, quái vật xung quanh bị tiêu diệt hết, những người sống sót lại quay trở về.

Với sức mạnh được coi là có khả năng tiêu diệt Vùng tối. Cô được đại tướng Kirigan – Người điều khiển bóng tối tháp tùng đến Tiểu Điện – 1 cung điện cho các Grisha ở Hoàng Gia. Tại đây cô sẽ được huấn luyện để điều khiển sức mạnh của mình.

Alina và Mal từ đây bị chia cắt. Dù rằng hai người vẫn thường xuyên viết thư cho nhau nhưng tuyệt nhiên không nhận được hồi âm của đối phương.

Trong lúc đó Alina dần dần bị đại tướng Kirigan thu hút. Hắn kể cho Alina về sự cô độc của mình khi là hậu duệ của Kẻ dị giáo – Người tạo ra Vùng Tối. Hắn thuyết phục cô cùng mình tiêu diệt vùng tối, thống nhất đất nước.

Không chờ được hồi âm của Mal, Alina quyết định bỏ lại quá khứ sau lưng, quyết tâm rèn luyện để có thể cùng Kirigan tiêu diệt Vùng tối.

Còn Mal, cậu vẫn một lòng hướng đến Alina. Cậu chàng xung phong truy tìm con hươu đực trong truyền thuyết cho Kirigan với phần thưởng là 1 chuyến đến Tiểu Điện.

Bằng khả năng Truy vết trời cho, Mal thành công tìm được con hươu. Cậu được cử ngay đến Tiểu điện để báo tin cho Kirigan

2. Bờ Tây Ravka – Hành trình vượt Vùng tối của nhóm The Crows – Quạ Đen

The Crows là nhóm đạo tặc được thuê để bắt cóc Alina. Trong nguyên tác truyện, tác giả Leigh Bardugo còn làm 1 phần ngoại truyện riêng về họ.

Nhóm Quạ Đen trong phim bao gồm thủ lĩnh Kaz – Một kẻ thông minh, đầy mưu trí nhưng bị thọt một chân.

Inej – Một nô lệ bị bán qua Tây Ravka và cũng là sát thủ được Kas mua lại. Inej là một sát thủ tài năng. Cô bị bắt làm nô lệ và bị chia cắt với em trai của mình. Mong muốn lớn nhất của cô là thoát khỏi Vườn thú – Nơi đào tạo cô trở thành sát thủ và tìm lại được em trai thất lạc.

Jesper – Tay súng cừ khôi nhanh nhẹn nhưng nhiều tật xấu. Jesper có tính cách tưng tửng nhưng tài năng thì miễn bàn.

The Crows tìm gặp một kẻ được gọi là Bảo Tiêu và thuê hắn để đưa cả bọn vượt qua Vùng Tối.

Sau khi đến được Đông Ravka – cả bọn tìm đến với Nina – Một Độc tâm y có khả năng điều khiển cảm xúc của con người để nhờ cô đưa vào Tiểu Điện. Nhưng lúc đến nơi Nina đã bị bọn săn Grisha bắt cóc.

Không có Nina, nhóm người lại thành công trà trộn vào 1 rạp xiếc và dễ dàng vào được Cung điện.

3. Nina và Matthias

Nina là Độc Tâm Y phục vụ dưới trướng của Kirigan. Nina còn chính là người mà Bảo Tiêu hợp tác để đưa người qua lại Vùng Tối.

Matthias là thợ săn Grisha đã bắt giam cô. Hai người vốn là kẻ thù không đội trời chung. Tuy nhiên sau vụ đắm tàu giam, vì bảo toàn mạng sống hai người dần xích lại gần nhau.

Giữa Nina và Matthias là chuyện tình oan gia ngõ hẹp đúng nghĩa!

Cốt truyện chính của Shadow and Bone!

Phần cao trào của bộ phim là khi Alina phát hiện ra bộ mặt thật của Kirigan. Cô được chính mẹ của Kirigan chỉ đường ra khỏi Cung điện.

Trớ trêu cô lại trốn lên chính xe ngựa của The Crows và bị Jesper nhìn thấy. Tất nhiên The Crows thành công mang cô ra khỏi thành.

Tuy nhiên với sức mạnh điều khiển ánh sáng, Alina dễ dàng thoát khỏi nhóm Quạ đen. Cô trốn chạy vào rừng, cũng tại đây Alina và Mal hội ngộ. Mal đã lần theo dấu cô từ Cung điện và tìm được đến Alina lúc cô cần anh nhất.

Sau màn gặp gỡ cảm động, hai người quyết định đi tìm và giết con hươu đực trước Kirigan.

Nhưng lúc Alina chạm được đến con Hươu đực, Kirigan cũng tìm đến. Hắn dùng tính mạng của Mal uy hiếp cô, biến cô trở thành tù binh.

Hắn dùng sừng Hươu truyền năng lực của cô cho hắn sử dụng. Alina bị bắt cùng hắn lên thuyền vượt Vùng Tối, trình diễn sức mạnh của mình.

Tại đây Alina lại hội ngộ The Crows và Mal. Nhóm người cùng nhau chiến đấu chống lại lũ quái vật Volcra và sự điên cuồng của Kirigan.

Cuối cùng cả bọn thành công đẩy Kirigan cho chính lũ quái vật do hắn tạo thành và cùng nhau thoát ra khỏi vùng tối.

Kết Mùa 1 mỗi nhân vật lại bắt đầu một khởi đầu mới. Tuy nhiên ở những giây cuối cùng, Kirigan – Kẻ được cho là đã chết lại xuất hiện, đi theo hắn là những sinh vật gớm ghiếc trong Vùng Tối.

Netflix chưa chính thức xác nhận sẽ có mùa 2. Nhưng với những gì mà 8 tập phim đã làm được trong mùa 1 thì tin chắc rằng Mùa 2 Shadow and Bonesẽ ra mắt sớm thôi. Mọi người cùng đón chờ nhé!

About the author

Leave a Reply