[Review Phim] Thanh Gươm Diệt Quỷ 3: Kỹ Viện Trấn

Đây là phần nối tiếp của Chuyến Tàu Vô Tận, sau cái chết của Viêm Trụ – Rengoku. Mở đầu phần này là tập ngoại truyện dài 46 phút về gia đình Rengoku.

Lúc này Tanjiro trở về gặp lại em trai và bố của Rengoku, đồng thời tìm hiểu về hơi thở Hỏa Thần.

Phần phim này rất ngắn chỉ có 11 tập, nhưng cũng đã lấy đi không ít nước mắt người xem.

Xem review Thanh Gươm Diệt Quỷ 1

Khái quát nội dung Thanh Gươm Diệt Quỷ – Kỹ Viện Trấn:

Ở phần này ba thanh niên Tanjiro, Zenitsu và Inosuke theo chân Âm trụ Tengen Uzui tìm kiếm ba bà vợ đang mất tích của ổng, đồng thời tìm diệt con quỷ đang lẩn trốn ở trấn kỹ viện Yosiwara.

Lần này bộ ba có dịp được giả trang thành gái làng chơi để tiện hành động trong kỹ viện. Tất nhiên Tanjiro của chúng ta giả gái vẫn là một cô nàng chăm chỉ, khỏe như vâm, làm hết tạp vụ của kỹ viện.

Zenitsu thì có vẻ không được ông bà chủ ưa thích lắm do vẻ ngoài “xấu xí” của “nàng”.

Còn Inosuke giả gái xinh đẹp đáng yêu, đầy hứa hẹn, nhưng khổ nỗi giọng nói ồm ồm như vịt đực của “cô nàng” nên cũng không ăn thua.

Sau một thời gian trà trộn trong kỹ viện, cả ba đều phát hiện được nhiều điểm bất thường về một con quỷ rất mạnh đang lẩn trốn nơi này.

Tanjiro, Nezuko, Zenitsu, Inosuke và Âm trụ Tengen Uzui đã có một trận quyết đấu sinh tử với một con quỷ Thượng Huyền ở đây.

Đánh Giá Anime Thanh Gươm Diệt Quỷ – Kỹ Viện Trấn:

Mình thì chưa đọc Manga của bộ truyện này nên không chắc lắm về độ tương đồng giữa anime và manga. Tuy nhiên theo một số bình luận trên mạng thì gần như các chi tiết trên manga đều được chuyển thể vào anime.

Được cái chắc chắn xem các phân cảnh đánh nhau thì anime chuyển thể vô cùng sinh động và mãn nhãn. Hình ảnh được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng, sắc nét đến từng chi tiết mọi người ạ.

Phần này xem sướng mắt nhất là cảnh Nezuko mọc sừng, thay đổi hình dạng thành một con quỷ gần như mất đi nhân tính chỉ biết chém giết. Khiến Tanjiro phải vô cùng vất vả mới gọi về được nhân tính của em gái. Đoạn này thì xem lại buồn và đáng thương lắm.

Rồi còn cuộc đời của hai anh em thượng huyền Daki( Tên con người Ume – nghĩa là hoa mai) và Gyutaro – hai con quỷ khát máu, vô nhân tính nhưng tình anh em của họ lại chẳng thua kém Tanjiro và Nezuko.

Xem phim để thấy Gyutaro bẩm sinh mang cơ thể xấu xí, con trai của một gái làng chơi, sinh ra đã bị mọi người ghét bỏ, xa lánh, không một chút tình thương. Còn cô em gái Daki thì lại vô cùng xinh đẹp, đẹp đến mức Gyutaro thấy hãnh diện và tự hào vì có người em gái như vậy.

Hắn thương em gái và bảo vệ cho em biết bao nhiêu. Hắn đối với Daki còn hơn cả sinh mạng của mình.

Giây phút mà Gyutaro nhớ lại cuộc đời con người của hắn thực sự mình thấy đáng thương hơn đáng ghét. Chính những con người ích kỷ đã đẩy hai anh em họ đến đường cùng, giá như những kẻ đó còn có chút lòng thương thì có lẽ đã không có cặp anh em Thượng Huyền này.

Xem đến cảnh Gyutaro ôm trong lòng cô em gái Ume bị thiêu đến cháy đen trong lòng mà khóc nức nở quả thực buồn đến nao lòng. Tại sao những kẻ được gọi là con người đó lại có thể tàn ác đến vậy, chẳng khác gì ác quỷ.

Nếu nói ác quỷ tàn ác phần nhiều là do dòng máu trong cơ thể, là bản năng của một con quỷ vậy con người thì sao? Lúc mà Gyutaro bị thương nặng, cõng thân xác thoi thóp của em gái trên lưng tìm kiếm sự giúp đỡ sao chẳng một con người nào ra tay cứu giúp? Chỉ vì bọn họ có thân phận thấp kém hay sao?

Cho đến khi ngã gục trên nền tuyết lạnh, bọn họ đã gặp được Thượng Huyền Nhị Douma với lời đề nghị biến họ thành quỷ.

Có thể nói tác giả Gotouge Koyoharu đã viết nên một câu chuyện về anh em Gyutaro và Daki mà nơi đó họ chẳng còn cách nào khác là trở thành quỷ cả!

Xem Thanh Gươm Diệt Quỷ – Kỹ Viện Trấn Ở Đâu?

Mọi người có thể xem bản quyền ngay trên Netflix nhé, có đầy đủ tất cả các phần đó ạ.

Thanh Gươm Diệt Quỷ Phần Tiếp Theo?

Phần tiếp Kỹ Viện Trấn là Làng Thợ Rèn nhé mọi người. Phần này sẽ có sự xuất hiện của Luyến Trụ và Hà Trụ nhé.

Thời gian phát sóng dự kiến của Thanh Gươm Diệt Quỷ – Làng Thợ Rèn là tháng 4 năm 2023 mọi người ạ, chờ mòn mỏi luôn.

About the author

Niềm đam mê cực lớn với phim ảnh, âm nhạc

Leave a Reply