[Review Phim] Trầm Vụn Hương Phai – Cái Kết Khác Biệt Với Nguyên Tác?

Phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Tô Mịch. Tuy nhiên lên phim đã được cải biên khá nhiều chi tiết và khả năng cao là sẽ có cái kết hoàn toàn khác với nguyên tác.

1. Thông Tin Phim Chuyển Thể Trầm Vụn Hương Phai:

Nguồn: Youku

Tên tiếng Anh: Immotal Samsara

Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, thần tiên yêu quái

Số tập: Phim được chia thành hai phần, phần 1 có 38 tập và phần 2 là 20 tập

Thời lượng: 45 phút/ tập

Thời gian phát sóng: Phát sóng 5 tập đầu tiên từ ngày 20/7 trên Youku, sau đó phát sóng vào thứ 2, 3, 4, 5 hằng tuần

2. Nguyên Tác Trầm Vụn Hương Phai Của Tác Giả Tô Mịch:

Trong truyện Nham Đàm là một tiểu tiên hóa thân từ hoa sen, có muội muội sinh đôi là Chỉ Tích. Chân thân của nàng có tác dụng như một loại thần dược.

Trong thời gian chăm sóc cho Ứng Uyên Đế Quân, nàng đã phải lòng chàng và nguyện dùng một nửa trái tim mình chữa khỏi đôi mắt bị mù của chàng.

Vốn tưởng rằng sau khi khỏi bệnh Ứng Uyên và Nhan Đàm có thể hạnh phúc bên nhau, nhưng Nhan Đàm lại bị kẻ gian hãm hại, bị buộc nhảy xuống Thất Thế Luân Hồi, lưu lạc ở Vong Xuyên suốt 800 năm.

Sau này Nhan Đàm quên đi chuyện cũ, nàng trở thành người hầu cho Dư Mặc – Hậu duệ còn sót lại của tộc Cửu Kỳ, cũng là con cá nhỏ nàng từng có duyên cứu giúp.

Nhan Đàm cũng gặp được Đường Châu – chuyển thế của Ứng Uyên Đế Quân. Nhưng chuyện cũ như mây khói, giờ đây Nhan Đàm đã có một Dư Mặc luôn bên cạnh, luôn quan tâm chăm sóc cho nàng. Đường Châu cho dù hối hận cũng không còn kịp vãn hồi tình cảm của nàng nữa rồi!

Mọi người có thể xem tóm tắt chi tiết hơn của Truyện Trầm Vụn Hương Phai theo link dưới nhé!

>>Review Truyện Trầm Vụn Hương Phai

3. Một Số Khác Biệt Của Phim Trầm Vụn Hương Phai So Với Nguyên Tác:

Chỉ Tích là tỷ tỷ chứ không phải là muội muội của Nhan Đàm.

Ở trong phim, mình thấy tính cách của Nhan Đàm có vẻ nhí nhảnh hơn rất nhiều so với trong truyện, khá giống kiểu ngốc-bạch-ngọt của các nữ chính ngôn tình thường thấy bây giờ.

Có thể vì vậy mà biên kịch chuyển Nhan Đàm thành muội muội của Chỉ Tích để có thể phát huy được tính cách này của nàng ấy.

Tuy nhiên thì một số đoạn mình thấy cách hành xử của Nhan Đàm có vẻ hơi lố, không hợp lý lắm với một tiểu tiên có thân phận thấp kém trên Thiên Đình.

Phim tập trung khai khác tuyến nhân vật ở Thiên Đình nhiều hơn.

Trong truyện phần trên Thiên Đình chỉ gói gọn trong mấy chương, trong ký ức của Nhan Đàm. Tuy nhiên lên phim, mối quan hệ của Nhan Đàm trên Thiên Giới được khai khác rất kỹ.

Đặc biệt là mối quan hệ của Nhan Đàm và Ứng Uyên được miêu tả chi tiết, không chỉ có thời gian Nhan Đàm chăm sóc cho Ứng Uyên mà còn cả quãng thời gian dài trước đó Nhan Đàm làm tiên tỳ hầu hạ cho Ứng Uyên nữa.

Việc tăng thêm chi tiết này chắc sẽ khiến cho nhiều người có thiện cảm với nam chính Ứng Uyên hơn!

Bổ sung thêm couple cha mẹ của Ứng Uyên.

Theo như trí nhớ của mình về truyện thì không có một chi tiết nào đề cập đến thân thế, cha mẹ của Ứng Uyên cả.

Tuy nhiên biên kịch lại viết thêm một câu chuyện tình lâm ly bi đát của người cha là Ma Quân của Ứng Uyên và người mẹ là Thần Tiên của chàng.

Xem qua trailer thì couple này chắc sẽ hấp dẫn lắm đây, mọi người cùng theo dõi nhé!

Cái kết HE cho cặp đôi Nhan Đàm và Ứng Uyên!

Tuy rằng phim chưa ra tập cuối nhưng với dàn diễn viên và nhiều cải biên về Ứng Uyên như vậy thì mình có thể chắc chắn rằng cái kết Nhan Đàm sẽ về với Ứng Uyên thôi mọi người ạ.

Đây có lẽ sẽ là cải biên lớn nhất so với nguyên tác của phim. Đổi hẳn nhân vật sẽ kết đôi với Nhan Đàm từ Ứng Uyên thành Dư Mặc.

Với một fan nguyên tác như mình thì mới đầu cũng hơi buồn một chút nhưng sau khi xem mấy tập phim thì thấy cũng khá ok. Chắc là vì nhan sắc của Dư Mặc không được như trong tưởng tượng của mình, còn vai Ứng Uyên của Thành Nghị thì khá là hợp vai ý.

Nếu những ai chưa đọc nguyên tác thì chắc hẳn sẽ vừa lòng với cái kết này nha!

4. Dàn Diễn Viên Trong Phim Trầm Vụn Hương Phai

Dương Tử vai Nhan Đàm

Dương Tử thì mọi người đã quá quen với dòng phim tiên hiệp rồi. Đặc biệt là bộ phim Hương Mật Tựa Khói Sương của cô ấy đóng cùng với Đặng Luân.

Nếu so sánh với bộ Hương Mật thì nhan sắc của Dương Tử trong phim không đỉnh cao như trước nữa, tuy nhiên thì cũng không đến nỗi tệ đâu mọi người ạ.

Còn về phần diễn xuất, mình mới xem mấy tập đầu thì cũng chưa nói hết được, nhưng thấy cũng khá ổn rồi. Hy vọng cô nàng sẽ phát huy được như hồi đóng Hương Mật thôi.

Thành Nghị vai Ứng Uyên Đế Quân

Thành Nghị cũng có một bộ phim tiên hiệp khá nổi tiếng gần đây là Lưu Ly Mỹ Nhân Sát đóng cùng với Viên Băng Nghiên.

Diễn xuất và nhan sắc của Thành Nghị khi vào vai Ứng Uyên cũng gọi là ổn thôi, hợp vai thôi nhé mọi người.

Trương Duệ vai Dư Mặc

Trong tưởng tượng của mình khi đọc nguyên tác Dư Mặc sẽ là một người soái khí ngời ngời, lúc nào cũng mang theo vẻ cợt nhả nhưng cũng rất thâm tình.

Tuy nhiên khi lên phim thì mình khá thất vọng, cũng vì thế mà bớt ức chế hơn vì phim đã thay đổi kết cục của Dư Mặc.

Mạnh Tử Nghĩa vai Chỉ Tích

Chỉ Tích của Mạnh Tử Nghĩa có nhan sắc lấn át Dương Tử, nhưng diễn xuất thì chưa đến, cũng không có hào quang của nữ chính.

Cách diễn của cô ấy mình thấy hơi gượng gạo, nói chung cá nhân mình chưa có ấn tượng gì với diễn xuất của cô ấy cả. Với cả trong truyện Chỉ Tích gần như không xuất hiện, lên phim hy vọng cô nàng không bị cho hắc hóa!

5. Kết Luận Về Phim Trầm Vụn Hương Phai:

Thực thế mà nói Trầm Vụn Hương Phai chưa phải là một bộ phim tiên hiệp quá xuất sắc, dành được tiếng vang lớn như Hương Mật Tựa Khói Sương.

Mọi thứ từ nhan sắc, diễn xuất, kỹ xảo cũng bình bình không có gì đột phá, nhưng so với những bộ phim tiên hiệp mình xem gần đây thì như thế này cũng quá ổn rồi. Ít nhất thì mình vẫn đang xem và chưa tua qua đoạn nào))

Cũng có thể là do bản thân mình rất thích tiên hiệp, huyền huyễn nên khá dễ tính với dòng phim này.

Nếu mọi người có chung sở thích với mình thì cứ yên tâm thử xem thế nào nha!

Hy vọng càng về sau phim sẽ càng hấp dẫn và thu hút lượng người xem lớn hơn nữa!

About the author

Niềm đam mê cực lớn với phim ảnh, âm nhạc

Leave a Reply