List Phim Ngôn Tình Cổ Trang Chuyển Thể Trung Quốc Hay (P1)

Chúng ta cùng điểm qua một số bộ ngôn tình Trung Quốc chuyển thể xem không phí tiền mạng nhé!

1. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Bản Truyền Hình

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa- Ảnh: Internet

Nguyên tác: Đường Thất Công Tử

Diễn viên chính: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình

Thượng thần Bạch Thiển trong một lần giao chiến với Kình Thương bị đánh trọng thương và phong ấn mọi ký ức.

Nàng ở núi Tuấn Tật vô tình cứu thái tử Dạ Hoa, lúc đó đang ở trạng thái nguyên hình là 1 con rồng đen nhỏ. Dạ Hoa đã nảy sinh tình cảm với nàng. Chàng đặt tên nàng là Tố Tố và cùng nàng kết bái phu thê. Dạ Hoa tìm mọi cách giả chết để có thể ở bên nàng mãi mãi.

Nhưng mọi chuyện vỡ lở, Thiên giới biết chuyện. Tố Tố lúc này chỉ như người phàm lại đang mang thai con của Dạ Hoa, nàng liền bị đưa lên Thiên Cung.

Vì muốn bảo vệ an uy của hai mẹ con, Dạ Hoa giả vờ lạnh nhạt với Tố Tố. Chàng còn chính tay móc mắt nàng đền bù cho Tố Cẩm.

Nàng hiểu lầm chàng. Sinh con xong Tố Tố nghe theo lời Thiên Phi Tố Cẩm nhảy xuống Tru Tiên Đài vì cứ ngỡ là sẽ về được Tuấn Tật Sơn.

Tru Tiên Đài, thần tiên rơi xuống sẽ mất hết tu vi. Nhưng nàng hiện đang là người phàm rơi xuống bị đánh bay phong ấn trở về làm Bạch Thiển lại còn phi thăng lên Thượng Thần.

Vốn Thượng Thần Bạch Thiển từ lâu đã được hứa hôn với Thái Tử Dạ Hoa. Tình duyên hai người cứ như thế mà tiếp diễn.

2. Hương Mật Tựa Khói Sương

Hương Mật Tựa Khói Sương – Ảnh Internet

Nguyên tác: Điện Tuyến

Diễn viên chính: Dương Tử, Đặng Luân

Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần và Thủy Thần. Do ân oán tình thù của cha mẹ nàng được nuôi như một quả Bồ Đào Tinh ở Hoa Giới không bao giờ được ra ngoài.

Một lần Niêt Bàn Trùng Sinh, Hỏa Thần Húc Phượng rơi xuống Hoa Giới. Cẩm Mịch tưởng chàng là quạ đen mang về muốn làm thịt. Sự việc chưa thành thì chàng biến thành hình người.

Húc Phượng mang nàng về Tiên Giới để bên người như một Thư Đồng, hai người dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Nhưng Cẩm Mịch vốn được uống viên Tuyệt Tình Đan chặt bỏ mọi cảm xúc yêu đương luyến ái. Nàng không hiểu rõ được cảm xúc của mình. Nàng hiểu lầm Húc Phượng giết chết cha mình nên đã tận tay đâm thẳng vào trái tim chàng.

Húc Phượng được Thiên đế hy sinh tính mạng để cứu sống và trở thành Ma Vương ở Ma giới. Cẩm Mịch nôn ra Tuyệt Tình đan mới biết mình đã yêu chàng đến nhường nào.

Chuyện tình cảm của hai người có ngọt ngào, có đau thương. Nhan sắc của dàn diễn viên thì miễn bàn luôn, các bạn cứ yên tâm xem phim nhé.

3. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư – Ảnh: Internet

Nguyên tác: Đường Thất Công Tử

Diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vĩ Quang

Chẩm Thượng Thư kể về câu chuyện báo ân của cô nàng hồ ly đỏ chín đuôi Phượng Cửu – Đế Cơ Thanh Khâu và cũng chính là cháu ruột của Bạch Thiển Thượng Thần.

Phượng Cửu đem lòng yêu Đông Hoa Đế Quân vô dục vô cầu, tìm mọi cách để lại gần chàng nhưng vô ích. Khi lòng nàng muốn nguội lạnh, buông bỏ thì Đông Hoa lại bắt đầu có hứng thú với nàng.

Đặc sắc nhất của bộ phim có lẽ là vẻ mặt dày vô sỉ đến không thể vô sỉ hơn của Đông Hoa và vẻ dễ thương, nhí nhảnh của Phượng Cửu.

Địch Lệ Nhiệt Ba tuy bình thường diễn hơi đơ nhưng ở bộ này mình thấy cực hợp nhá.

4. Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Ảnh Internet

Nguyên tác:  Thập Tứ Lang

Diễn viên chính: Viên Băng Nghiên, Thành Nhị

Nếu như  mấy bộ trên chỉ có yêu nhau 3 kiếp thì ở bộ này Tư Phượng phải theo đuổi Chử Toàn Cơ đến kiếp thứ 10 mới thành công.

Chử Toàn Cơ  lúc ở thiên giới là Chiến Thần tiếng tăm lừng lẫy, vì phạm vào luật trời nên bị đẩy xuống luân hồi. Vũ Tư Phượng là hoàng tử Thiên Giới yêu thầm nàng đã lâu nên đi theo để bảo về nàng.

Trong suốt 9 kiếp luân hồi, kiếp nào cũng là Tư Phượng hy sinh vì Toàn Cơ. Suốt 10 kiếp không biết chàng đã bị chính tay Toàn Cơ đâm bao nhiêu nhát kiếm.

Tuy vậy, tình yêu của chàng vẫn mãi mãi không đổi thay. Mỗi lần Tư Phượng hộc máu là khán giả lại thêm một lần đau.

Phim tuy ngược lên ngược xuống nhưng cái kết của hai người lại cực kỳ đẹp, có đám cưới, có baby nhé.

5. Đông Cung

Đông Cung – Ảnh Internet

Nguyên tác:  Phỉ Ngã Tư Tồn

Diễn viên chính: Bành Tiểu Nhiềm, Trần Tinh Húc

Có lẽ trong số các bộ ngôn tình chuyển thể thì đây là bộ truyện ngược nhất mà mình từng đọc. Nữ chính Tiểu Phong là công chúa Tây Châu đem lòng yêu chàng Cố Tiểu Ngũ.

Tiểu Phong một lòng một dạ với Tiểu Ngũ nhưng ai ngờ chàng chính là hoàng tử Trung Nguyên chỉ muốn lừa nàng để tiêu diệt quốc gia của nàng.

Tiểu Phong đã tận mắt nhìn thấy Tiểu Ngũ sát hại ông Ngoại của mình. Nàng như phát điên lên, chết không được bỏ trốn không xong. Không còn cách nào khác, nàng liền nhảy xuống dòng sông Quên để có thể được giải thoát.

Tiểu Phong nhảy, Tiểu Ngũ cũng nhảy theo nàng, hai người cùng nhau quên đi tất cả.

Ba năm sau, Tiểu Phong trở thành Thái Tử Phi của Thái Tử Lý Thừa Ngân( Tên thật của Cố Tiểu Ngũ). Nàng đã quên đi mọi ký ức về Cố Tiểu Ngũ, vẫn cứ ngỡ rằng gia đình mình vẫn bình an, không ai nỡ nhắc nàng.

Tình cảm của hai người là sự dặt vặt, có ngọt ngào nhưng đau thương còn gấp bội lần. Xem mở đầu đã đoán được kết thúc hai người không thể ở bên nhau.

About the author

Leave a Reply