[Review Truyện] Tam Sinh Tam Thế, Thập Lý Đào Hoa

Là bộ truyện huyền huyễn đời đầu của Đường Thất Công Tử. Truyện đã được chuyển thể thành phim truyền hình năm 2017 và dành được tiếng vang lớn.

Bỏ qua vẫn đề lùm xùm về đạo văn thì mình thấy đây là một cuốn truyện ngôn tình rất đáng đọc nhé. Nội dung lôi cuốn, hấp dẫn, nhân vật được xây dựng rất thu hút.

Tóm Tắt Nội Dung “Tam Sinh Tam Thế, Thập Lý Đào Hoa”

Nội dung dưới đây mình tóm tắt theo dòng thời gian, không giống với mạch truyện là từ hiện tại nhớ ngược về quá khứ đâu nha!

Kiếp thứ nhất:

Bạch Thiển – là con gái duy nhất của Bạch Chỉ Đế Quân tộc Cửu Vĩ Bạch Hồ. Thuở nhỏ ham chơi nên nàng được mẹ gửi đến Côn Luân học nghệ. Do lúc bấy giờ đỉnh Côn Luân không nhận nữ đệ tử, mẹ nàng biến nàng thành thân nam nhi đến bái sư. Tất nhiên là pháp thuật đó chỉ đủ che mắt đám đệ tử chứ không che mắt nổi sư phụ nàng Mặc Uyên Thượng Thần rồi.

Tuy nhiên vì giao tình với cha mẹ nàng nên Mặc Uyên coi như chưa biết mà nhận nàng làm đệ tử.

Nàng lấy tên Tư Âm, đứng hàng 11 nên thường được mọi người gọi là Thập Nhất. Lúc học ở Côn Luân Hư nàng chủ yếu chơi bời lêu lổng cùng các sư huynh. Cũng luôn được Mặc Uyên yêu thương, che chở.

Vì một sự cố nàng bị Quỷ Quân Kình Thương bắt cóc về Quỷ Tộc. Tại đây nàng có cảm tình cùng con trai của Quỷ Quân là Ly Kính. Hai người tâm đầu ý hợp.

Sau khi được Mặc Uyên cứu về Côn Luân Hư, Ly Kính kiên trì đến tận nơi để tán tỉnh Bạch Thiển. Tất nhiên lúc này mọi người vẫn chưa biết thân phận nữ nhi của nàng.

Lúc mà nàng dự định kể sự thật cho Ly Kính, thì hắn ta lại gặp được Huyền Nữ. Cháu đằng ngoại của đại ca nàng, cô ta từng xin Chiết Nhan biến khuôn mặt mình để được như Bạch Thiển.

Ly Kính tình tình đào hoa, thấy Huyền Nữ giống Tư Âm phiên bản nữ nên không kìm lòng được. Hai người nảy sinh quan hệ với nhau bị Tư Âm bắt gặp.

Là một người cầm được, buông được, Tư Âm còn không thèm giải thích thêm với Ly Kính về thân phận nữ nhi của mình.

Còn Huyền Nữ, là một người thủ đoạn ham quyền thế. Nàng ta dùng khổ nhục kế nhằm ăn cắp bí mật trận pháp của Mặc Uyên. Giúp Quỷ Quân có lợi thế trong trận chiến Thần – Quỷ.

Chính trong trận chiến này Mặc Uyên dùng thân mình tế chuông Đông Hoàng, phong ấn Quỷ Quân. Bạch Thiển đau thương ôm xác sư phụ bỏ về Thanh Khâu. Dùng máu tim của mình nuôi dưỡng cho thân xác của người.

Chắc mọi người đang thắc mắc kiếp này thì nam chính ở đâu? Lúc này nam chính còn chưa sinh ra, vẫn đang trú ngụ trong nguyên thần của Mặc Uyên nhé. Nên chàng luôn cảm nhận được Bạch Thiển đó.

Kiếp thứ hai:

Ba trăm năm sau, Kình Thương muốn phá chuông Đông Hoàng ra ngoài. Bạch Thiển lại liều mình phong ấn lại. Nhưng chính nàng cũng bị Kình Thương làm hại, rơi xuống núi Tuấn Tật trở thành một người dân thường.

Tại đây nàng gặp Dạ Hoa lúc giao đấu với Giao Nhân bị biến thành nguyên hình là một con rồng nhỏ.

Bạch Thiển tính tình lương thiện, mang Dạ Hoa về nhà nuôi dưỡng như thú cưng. Còn nam chính Dạ Hoa của chúng ta thì y như rằng bị nàng mê hoặc. Thậm chí còn ghen ăn tức ở với những con vật khác mà nàng nhặt về nuôi.

Sau khi lành thương, Dạ Hoa trở về Thiên Giới bày mưu tính kế để được ở bên nàng. Chàng tham khảo quân sư Tam thúc chàng là Liên Tống – một người tự xưng là đào hoa sát gái.

Sau đó, Dạ Hoa một lần nữa xuống núi Tuấn Tật. Lần này chàng để nguyên hình người giả vờ bị thương nặng nhờ Bạch Thiển cứu giúp.

Tất nhiên chàng thành công thu hút được Bạch Thiển. Nàng chăm sóc cho chàng, nhưng nực cười là Dạ Hoa lại thấy nàng lóng ngóng quá, nàng chưa kịp chữa cho chàng thì chàng đã dùng phép thuật tự chữa cho mình rồi.

Dạ Hoa mặt dày sau khi lành thương, bèn mong ở lại báo đáp ân tình của nàng. Và tất nhiên là lấy thân báo đáp. Bạch Thiển chắc cũng mê muội vì nhan sắc Dạ Hoa nên đồng ý luôn.

Hai người hạnh phúc ở Tuấn Tật Sơn, Dạ Hoa còn đặt tên cho nàng là Tố Tố ( do Bạch Thiển bị mất hết ký ức nên không có tên).

Sau khi thành thân, Bạch Thiển mang thai con của chàng. Dạ Hoa tìm cách giả chết để có thể ở bên nàng mãi mãi. Nhưng sự đời trêu ngươi, chàng không thể che mắt được Thiên Quân. Bạch Thiển bị phát hiện và đưa lên Thiên Đình.

Trên Thiên Đình, vì muốn bảo vệ nàng, chàng không giám quá mức thân cận. Lúc nào cũng thờ ơ lạnh nhạt với nàng.

Bạch Thiển nghĩ chàng không còn yêu mình nữa. Nàng bị vị Thiên Phi Tố Cẩm hữu danh vô thực của chàng lừa gạt, vu oan hãm hại cô ta làm cô ta bị mù.

Dạ Hoa vì chuyện này mà chịu Lôi Hình thay nàng, nhưng cũng chính tay chàng đã phải móc mắt nàng đền bù cho Tố Cẩm.

Lúc này Tố Tố đã triển để thất vọng với Dạ Hoa. Nàng chỉ mong quay về núi Tuấn Tật. Lần này một lần nữ Tố Cẩm lại lừa nàng nhảy xuống Tru Tiên Đài là có thể quay về.

Tru Tiên Đài – như tên của nó, người thường nhảy xuống hồn phi phách tán, thần tiên nhảy xuống mất hết tu vi.

Ngày nàng nhảy xuống Tru Tiên Đài, Dạ Hoa cũng theo đó mà nhảy theo nàng. Nhưng nàng vốn là Thượng Tiên Bạch Thiển, nhảy xuống Tru Tiên Đài giúp nàng gột rửa phong ấn do Kình Thương để lại. Nàng còn vượt qua Thiên kiếp phi thăng thành Thượng Thần.

Còn Dạ Hoa sau khi nhảy xuống chàng hôn mê bất tỉnh trăm năm, ngay khi tỉnh lại đã cầm kiếm muốn giết Tố Cẩm. Nhưng một phần vì muốn mượn đèn Kết Phách của tộc nàng ta, một phần vì nàng ta đang mang con mắt của Tố Tố nên nàng ta đã được tha mạng.

Kiếp thứ ba:

300 năm sau, Thượng Thần Bạch Thiển lúc này là Đế Cơ của Thanh Khâu. Trùng hợp thay nàng cũng chính là vị Thiên phi được hứa hôn cho Thái tử Dạ Hoa.

Tuy nhiên lúc này nàng đã hoàn toàn quên hết ký ức khi còn là người phàm. Trong một lần mừng thọ Đông Hải Long Vương, nàng tình cờ gặp được con trai của mình là A Ly.

A Ly vừa thấy Bạch Thiển đã gọi nàng là mẫu thân. Quấn quýt không rời. Dạ Hoa ngay từ lần đầu gặp mặt cũng hoàn toàn chấn động, sau một hồi quan sát mới dám khẳng định nàng chính là Tố Tố.

Sẵn có hôn ước, Dạ Hoa mặt dày chuyển đến sống luôn ở Thanh Khâu cùng nàng. Chàng không ngần ngại xuống bếp nấu ăn cho nàng. Cùng nàng đi dạo nhân gian.

Lúc mọi chuyện đang yên ổn thì Huyền Nữ, lúc này là Vương Hậu Quỷ Quốc đã bắt cóc A Ly cùng di thể Mặc Uyên mà nàng che giấu suốt bao năm.

Ả ta đã tạo quá nhiều nghiệp chướng nên không thể giữ được thai nhi, muốn trộm di thể của thượng thần cho con của mình.

Bạch Thiển sau khi biết được xông thẳng đến Quỷ Quốc, đại chiến với Huyền Nữ. Trong lúc người đầy thương tích không cầm cự nổi thì Dạ Hoa đến. Chàng dễ dàng khống chế Huyền Nữ, để cho Bạch Thiển vạch mặt nàng ta.

Nàng ta mất đi khuôn mặt của Bạch Thiển như người điên dại. Còn Ly Kính, hóa ra bấy lâu nay hắn bị Huyền Nữ lừa gạt, nhưng vì tình nghĩa vợ chồng vẫn cầu xin Dạ Hoa tha chết cho nàng ta.

Dạ Hoa không thèm quan tâm, vì lo lắng cho thương thế của Bạch Thiển, nhanh chóng quay trở lại Thanh Khâu.

Chàng đã từng nghĩ rằng Bạch Thiển có tình cảm với Mặc Uyên nên vẫn luôn buồn bực, đố kị. Nhưng Bạch Thiển vốn chỉ coi Bạch Uyên là sư phụ tôn kính của mình thôi.

Hai người sau sự việc này bắt đầu xác nhận tình cảm, Dạ Hoa còn mang Bạch Thiển lên thiên cung trị thương.

Một thời gian sau nàng lại nhận được tin tức linh hồn Mặc Uyên đang trú ngụ ở nguyên thần của Tây Hải Đại Hoàng Tử Điệp Ung.

Nàng tìm mọi cách để tu bổ hồn phách của Mặc Uyên, để người có thể nhanh chóng trở về. Một lần nữa Dạ Hoa lại giúp nàng, thay nàng chém giết Thần Thú lấy về cỏ Thần Chi, thay nàng tu bổ nguyên thần Mặc Uyên.

Dạ Hoa vì giúp nàng mà mất một cánh tay, còn bị bắt xuống trần gian lịch kiếp. Nhưng chính khoảng thời gian lịch kiếp này lại xảy ra một sự việc hết sức nghiêm trọng.

Bạch Thiển nhớ lại ký ức lúc còn là người phàm, những khổ đau mà nàng phải nhận. Với tính tình của mình, nàng lập tức lên Thien Cung đòi lại mắt từ Tố Cẩm rồi suốt ngày chìm trong men rượu.

Lúc này Kình Thương lại một lần nữa phá chuông Đông Hoàng. Vì muốn bảo vệ chúng sinh, lần này Dạ Hoa chính là người hiến tế nguyên thần của mình. Trước khi ra đi chàng nói nói một câu với Bạch Thiển:

“ Thế cũng tốt”

Bạch Thiển ôm di thể của Dạ Hoa ngồi bên bờ sông Nhược Thủy 3 ngày 3 đêm, phải đến lúc sự phụ đến mới chịu trở về.

Nhưng tất nhiên truyện chưa kết thúc ở đây đâu nhé, đây là truyện HE mà.

Dạ Hoa thực chất chỉ ngủ 3 năm thôi mọi người ạ. Cái này mọi người đọc truyện để biết chi tiết nhé.

Sách xuất bản Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa:

Sách được mua bản quyền và xuất bản từ 2012. Còn hiện tại bản tái bản mới nhất của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là năm 2020 nhé mọi người.

Ngày xuất bản: Tháng 04 năm 2020

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Bạn có thể mua ủng hộ mình theo link dưới nhé:

MUA TẠI SHOPEE MALL

MUA TẠI TIKI

Đánh giá truyện Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa:

Cá nhân mình thì thấy truyện hay, nội dung hợp lý và lôi cuốn. Giọng văn kiểu hài hước tưng tửng đọc rất thu hút. Nếu ai yêu thích thể loại huyền huyễn mà bỏ qua thì thật đáng tiếc.

Tính cách nhân vật chính được xây dựng cũng hợp ý mình. Nam thì thâm tình, tài giỏi, sẵn sàng từ bỏ vinh hoa, phú quý và quyền lực để có thể ở bên nữ chính.

Còn nữ chính tính cách mạnh mẽ, cầm được buông được.

Điểm trừ của truyện là mình thấy hơi ngắn mọi người ạ. Muốn dài hơn chút và đi sâu hơn mối quan hệ giữa các nhân vật khác thì tuyệt hơn.

Tuy nhiên thì tác giả có cả Hệ liệt Tam Sinh Tam Thế, nếu mọi người yêu thích thì có thể tìm đọc thêm nha cũng hay không kém đâu ạ:

– Tam sinh Tam thế Chẩm Thượng Thư ( đã chuyển thể thành phim)

Cặp chính: Phượng Cửu(cháu gái Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân

– Tam sinh Tam thế Bộ Sinh Liên(đang ra )

Cặp chính: Thành Ngọc và Liên Tống

– Tam sinh Tam thế Bồ đề kiếp

Cặp chính: Thiếu Quán và Mặc UYên

Phim Chuyển Thể Tam Sinh Tam Thế, Thập Lý Đào Hoa

Truyện có hai phiên bản chuyển thể Truyền hình và điện ảnh nhé!

Bản truyền hình:

Diễn viên chính: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình

Bản này phải nói là diễn xuất cực đỉnh luôn nhé. Đúng Bạch Thiển và Dạ Hoa trong lòng mình luôn ý.  Dạ Hoa của của Triệu Hựu Đình mới đầu nhìn có thể thấy không được đẹp lắm. Nhưng càng xem bạn sẽ càng bị hút vào cảm xúc của nhân vật.

Còn Bạch Thiển đúng chất bà nội thiên hạ, nhan sắc trong phim thì miễn bàn luôn ạ.

Phim có cải biên một chút nhưng không ảnh hưởng đến mạch truyện mấy. Nói chung mình là fan nguyên tác xem và không thấy có vấn đề gì nhé.

Bản điện ảnh:

Diễn viên chính: Lưu Diệc Phi, Dương Dương

Bản điện ảnh thì bị giới hạn thời gian nên chắc chắn nội dung không truyền tải hết được như bản truyền hình rồi.

Với nhan sắc diễn viên thì bản điện ảnh không có chỗ nào để chê cả. Tuy nhiên diễn xuất thì mình không thấy ổn lắm.

Ngoài ra thì bản này hơi bị màu sắc lòe loẹt quá, lạm dụng kỹ xảo quá đà không thể hiện được tiên khí của bộ phim. Nói chung nếu đã xem bản Truyền hình thì khó mà cảm nổi bản điện ảnh nữa))

About the author

Niềm đam mê cực lớn với phim ảnh, âm nhạc

Leave a Reply